Air Canada: CEO đương nhiệm sẽ nghỉ hưu vào tháng 2 năm sau

Share on facebook
Share on telegram

Hôm thứ Sáu (16/10), Calin Rovinescu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Air Canada, sẽ nghỉ hưu vào tháng Hai năm sau. Người kế nhiệm ông sẽ là Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Tài chính đươnh nhiệm, sĩ quan Michael Rousseau.

Rovinescu từng bày tỏ trong một thông cáo báo chí: “Trong vài thập kỷ qua, tôi đã duy trì mối quan hệ găn bó với Air Canada và những nhân viên xuất sắc của mình. Mặc dù dịch bệnh đã phá hủy ngành hàng không toàn cầu, nhưng may mắn thay, do bảng cân đối kế toán tốt, thành tích tốt và nhân viên tận tâm, chúng tôi khỏe mạnh hơn nhiều so với hầu hết các hãng hàng không trên thế giới.”

Rovinescu cũng vạch ra kế hoạch cắt giảm đáng kể đội bay, công suất, mạng lưới và số lượng nhân viên. Điều này “cần thiết trong chiến lược phục hồi hoạt động kinh doanh trong vài năm tới khi biên giới mở cửa, những hạn chế đi lại được dỡ bỏ và nền kinh tế toàn cầu hồi sinh.”

Có thể nói, trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua, Rovinescu đã tiếp quản hãng hàng không Air Canada đang chùn chân, và đạt được nhiều kết quả quan. Trước khi đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành, ông từng là Phó Chủ tịch Điều hành Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp của Air Canada từ năm 2000-2004. Ông cũng từng là Giám đốc Tái cấu trúc trong quá trình tái tổ chức của Air Canada vào năm 2003-2004 và Giám đốc điều hành của Star Alliance cũng như Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế.

Trước khi gia nhập Air Canada, Michael Rousseau, người sẽ thay thế vị trí Giám đốc điều hành, từng là Chủ tịch của Hudson’s Bay. Anh tốt nghiệp tại Đại học York và được vinh danh là “Giám đốc tài chính của năm” của Canada vào năm 2017.