Alibaba tham vọng thực hiện cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất quần áo

Share on facebook
Share on telegram

Tin tức thế giới

Tập đoàn Alibaba đã giúp nền kinh tế bán lẻ vật chất của Trung Quốc hiện đại hóa thông qua dữ liệu người tiêu dùng và các dịch vụ trực tuyến. Giờ đây, họ hy vọng sẽ làm được điều tương tự trong lĩnh vực sản xuất nghìn tỷ đô la của Trung Quốc.

Hôm thứ Tư (16/9) Alibaba thông báo nhà máy sản xuất người mẫu ở ngoại ô Hàng Châu đã âm thầm hoạt động gần 3 năm, đây là công ty sản xuất bước chân vào lĩnh vực quần áo, có tên là Alibaba Xunxi (Hangzhou) Digital Technology Co., Ltd. Công ty (gọi tắt là “Rhino Intelligent Manufacturing”) cam kết chuyển đổi linh hoạt chuỗi cung ứng quần áo truyền thống.

Thông báo này đã thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp, những người trong ngành cho rằng đây là một bước quan trọng để các công ty Internet triển khai sản xuất mới, hoặc mang đến một cuộc cách mạng quần áo “kỹ thuật số” cho ngành quần áo.

Rhino Intelligent Manufacturing nhằm mục đích giới thiệu các ngành kinh doanh mới nhất của Alibaba, đồng thời cung cấp cho các nhà sản xuất phân tích dữ liệu và công nghệ back-end để họ có thể tùy chỉnh và tối ưu hóa các nhà máy theo nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, tất cả các loại vải đều đi từ nhà máy đến khi cắt và may. Sau khi rời khỏi nhà máy, nó có thể được theo dõi thông qua toàn bộ liên kết của điện thoại thông minh.

Wu Xuegang, người đứng đầu Nền tảng Sản xuất Thông minh Rhino, chỉ ra: “Sản xuất mới biến` `Làm từ Internet ” thành hiện thực. Kết hợp điện toán đám mây, Internet of Things, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác, hiệu suất vận hành của nhà máy đã đạt gấp 4 lần mức trung bình của ngành và có thể đạt 100 sản phẩm”. Đặt hàng, 7 ngày giao hàng. “

Cảm hứng cho cách bố trí này của Alibaba đến từ thực tế rằng hành vi của người tiêu dùng sẽ giúp ích cho các nhà sản xuất Trung Quốc. Xuất phát điểm của Alibaba là quần áo, nhưng mục tiêu cuối cùng của nó là giúp nhiều nhà sản xuất phân tích dữ liệu hơn, tự động hóa hậu cần và duy trì hàng tồn kho kịp thời, giống như cách làm của các chuỗi tiện lợi và nhà bán lẻ lớn của Trung Quốc.

Theo báo cáo, hiện có hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Taobao, các doanh nghiệp thuộc vành đai công nghiệp và các công cụ neo phát sóng trực tiếp đang chia sẻ Rhino Smart Manufacturing. Nhà máy này đã hoạt động gần hết công suất kể từ khi xây dựng và đi vào sản xuất. Wu Xuegang nói thêm: “Chúng tôi đang xem xét xây dựng một số nhà máy sản xuất vệ tinh” để bổ sung năng lực sản xuất trong bước tiếp theo. “