Các mức giá vàng cần theo dõi trước dữ liệu quan trọng của Mỹ

Share on facebook
Share on telegram

Những con bò vàng đang kỳ vọng về một gói kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ, sau khi đạt được hai ngày tăng liên tiếp. Việc Tổng thống Donald Trump đưa ra khoản viện trợ tài chính 1,8 nghìn tỷ Đô la vào thứ Năm đã giúp thu hẹp khoản lỗ ở Phố Wall và ngăn chặn đà tăng của Đô la Mỹ.

Bất chấp tâm trạng lạc quan của thị trường, vàng phải vật lộn để kéo dài đà tăng trên 1.900, trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước dữ liệu Doanh số bán lẻ quan trọng của Mỹ và Tâm lý người tiêu dùng Michigan sẽ ra mắt vào cuối ngày thứ Sáu. Hãy kiểm tra các biểu đồ kỹ thuật, vì giá vàng vẫn đang đi đúng hướng để ghi nhận khoản lỗ hàng tuần.

Phân tích kỹ thuật:

Kim loại màu vàng đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp tính đến thứ Sáu tuần này, hiện đang đối đầu với ngưỡng kháng cự 1.910, là vị trí hội tụ của mức cao nhất trong ngày trước đó và dải Bollinger Band trên 15 phút.

Điểm gây cản trở quan trọng tiếp theo được nhìn thấy ở tại 1.912,50, giao điểm của mức cao nhất trước đó trong bốn giờ và đường SMA5 một ngày.

Chỉ khi tỷ giá duy trì trên mức 1.917 USD (Fibonacci 23,6% một tuần) mới có thể hồi sinh đà tăng. Tiếp theo, điểm trục R2 trong một ngày nằm tại 1.922 USD có thể thách thức cam kết của phe bò.

Mặt khác, việc di chuyển về dưới cụm hỗ trợ dày đặc 1.904-1.902 sẽ kích hoạt một xu hướng giảm. Khu vực hợp lưu đó bao gồm điểm Fibonacci 38,2% một tháng, đường SMA5 bốn giờ và SMA200 một giờ.

Ngưỡng hỗ trợ nhẹ tiếp theo được căn chỉnh tại vùng 1.985. Trong đó, đường SMA100 bốn giờ trùng với mức Fibonacci 61,8% một tuần.

Sự nâng đỡ mạnh mẽ của mức Fibonacci 23,6% một tháng tại 1.883 là rào cản cần đánh bại đối với những con gấu.