Các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tăng gấp rưỡi

Share on facebook
Share on telegram

Hôm thứ Bảy (21/11) cuộc khảo sát thị trường tài chính hàng tuần từ các công ty tài chính cho thấy các nhà phân tích và giới đầu tư dự kiến triển vọng của vàng trong tuần tới sẽ tăng. Trong số các nhà giao dịch và nhà phân tích đã nhận được các cuộc khảo sát thị trường tài chính hàng tuần, 45% dự đoán vàng tăng giá, 45% dự đoán vàng sẽ tiếp tục giảm, 10% còn lại giữ quan điểm trung lập.

Cao Bowen của Huijin Youdao cho biết: “Sau khi vàng chạm ngưỡng 1.899 USD vào thứ Hai, nó đã giảm trở lại dưới ảnh hưởng của tin tức về vắc xin Modena. Mức thấp nhất của tuần này đạt 1.852 USD, tương ứng với mức thấp nhất của phạm vi kể từ tháng Tám. Ông cho rằng khả năng cao là vàng sẽ tăng trong tuần tới.

“Dù gì thì nó vẫn ở gần mức thấp của biên độ sốc kể từ tháng 8. Trong khoảng sốc, chúng ta nên chú ý đến các cơ hội bán cao và mua thấp. Các ngưỡng hỗ trợ đáng chú ý 1.850 – 1.855. “

Người sáng lập và quản lý quỹ của Atomic Asset Management (Hong Kong) Co., Ltd. đã chỉ ra hôm thứ Hai: “Giá vàng đã bị chặn trong ba tuần liên tiếp và không thể vượt qua giới hạn 1.930 USD. ETF cũng liên tục giảm trong tuần này. Mặc dù xu hướng chung vẫn là tăng giá, nhưng nó có xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Từ các phân tích khác, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết, “Tôi nghĩ giá vàng đang mắc kẹt trong phạm vi này, cho đến khi chúng tôi nhận được một số thông tin mới. Nếu giá vàng vượt quá 1.900 USD, chúng tôi cần phải xem xét về các biện pháp kích cầu mới, nhưng điều này dường như không phải là ưu tiên hàng đầu. “

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff của Kitco.com cho biết, “Nếu giá vàng tương lai tháng 12 giảm xuống dưới mức hỗ trợ của biểu đồ quan trọng là  1.848,00 USD, tín hiệu này báo hiệu rằng sẽ có một đợt giảm giá mới trong tương lai gần.”

Hiện giá vàng đã giảm khoảng 10% kể từ khi đạt đỉnh 2.000 USD hồi tháng 8. Có thể thấy niềm tin đang dần quay trở lại thị trường. Phân tích tin rằng sau khi hai loại vắc-xin Covid-19 được công bố thử nghiệm thành công, đây có thể chỉ là bước khởi đầu cho sự suy giảm tiếp theo của vàng. Khi dịch bệnh được kiểm soát, triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu rõ ràng là bất lợi cho nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. Các nhà đầu tư cũng đang bán phá giá trái phiếu chính phủ để ủng hộ các tài sản rủi ro hơn, điều này đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ tăng và sức hấp dẫn của vàng không có thu nhập cố định cũng giảm.

Marcus Garve, Giám đốc Chiến lược Kim loại và Hàng hóa tại Ngân hàng Macquarie, cho biết vào mùa đông, chúng ta sẽ thấy “sự khác biệt” giữa những thách thức dịch bệnh trong ngắn hạn và triển vọng đầu tư dài hạn. “Chúng tôi có lý do để lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm tới, vì vậy chúng tôi tin rằng vàng sẽ không có cơ hội đạt đỉnh.”

Nhưng một số nhà đầu cơ vàng tăng đã không bỏ cuộc, họ nhấn mạnh rằng lạm phát gia tăng có thể thúc đẩy giá vàng. Vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát, vì vậy nó thường tăng khi giá tăng và ngân hàng trung ương trì hoãn việc tăng lãi suất.

Goldman Sachs mới đây tuyên bố rằng nguy cơ lạm phát đã lên đến mức cao nhất kể từ những năm 1970. Trung Quốc, châu Âu và Mỹ đều cam kết tăng chi tiêu và tiếp tục thực hiện các chính sách tài khóa để kích thích nền kinh tế.