CBOE Global Markets Corporation đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc mua lại giao dịch BIDS

Share on facebook
Share on telegram

Finance Magnates đưa tin hôm thứ Sáu (16/10) rằng Cboe Global Markets (Cboe Global Markets) thông báo rằng họ đã mua lại cơ quan giao dịch khối độc lập lớn nhất tại Mỹ -công ty môi giới chứng khoán BIDS Trading.

Thông qua thương vụ mua lại này, Sở giao dịch quyền chọn Chicago Board có kế hoạch đa dạng hóa hoạt động kinh doanh chứng khoán tại Mỹ bên cạnh các sản phẩm và dịch vụ trao đổi truyền thống. Giao dịch dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2021 và hiện đang chờ phê duyệt theo quy định.

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board đã hợp tác với giao dịch đấu thầu để triển khai các dịch vụ giao dịch khối trên thị trường chứng khoán Châu Âu. Công ty hy vọng sẽ có thêm lợi thế tại thị trường Bắc Mỹ thông qua thương vụ mua lại này. Chủ tịch và giám đốc điều hành Ed Tilly cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác sáng tạo và thành công với BIDS Trading. Sự hợp tác bắt đầu với Cboe LIS ra mắt vào năm 2016, họ là một trong những nền tảng giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Châu Âu. “

“Thương vụ mua lại này là một phần bổ sung cho hoạt động kinh doanh chứng khoán tại Mỹ của chúng tôi và đánh dấu bước ngoặt chuyển từ hoạt động kinh doanh sang giao dịch mua bán qua quầy.” Tilly nhận xét thêm.

CBOE có kế hoạch phát triển thị trường bên ngoài Mỹ

Ngoài ra, Sở giao dịch quyền chọn Chicago Board được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ các sản phẩm quyền chọn hoặc cổ phiếu không phải của Mỹ do mạng lưới phân biệt của các nhà quản lý đầu tư người mua và người bán toàn cầu cho các giao dịch đấu giá.

Theo thỏa thuận, Giám đốc điều hành của BIDS Trading là Tim Mahoney và các nhân viên khác của công ty sẽ tham gia Chicago Board of Options Exchange.

Mahoney nói thêm: “Chúng tôi tin rằng việc gia nhập gia đình CBOE sẽ cho phép chúng tôi tìm kiếm nhiều cơ hội hơn, điều này có lợi cho người đăng ký đấu thầu và người dùng tài trợ, bởi vì CBOE sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trong các lĩnh vực mới và tiếp cận thêm lượng khách hàng mới. “