Chỉ số USD đang trên đà kết thúc chuỗi 2 tuần giảm điểm

Share on facebook
Share on telegram

Xu hướng USD

  • Chỉ số USD nhắm tới mức tăng hàng tuần do tâm lý rủi ro xấu đi.
  • Những lo ngại về Covid gia tăng và sự bế tắc tài khóa của Mỹ đã đẩy dự trữ xuống thấp hơn.

Biểu đồ 4 giờ của Chỉ số USD. Nguồn FXStreet.

Chỉ số USD (DXY) hiện đang dao động ở mức 93,80, cho thấy mức tăng gần 0,8% trong tuần. Chỉ số này đã báo lỗ trong hai tuần trước đó.

Risk-off

Tâm lý rủi ro mong manh trên thị trường toàn cầu đã hỗ trợ đồng bạc xanh trong tuần này. Điều đáng chú ý là chứng khoán Mỹ đã giảm ngày thứ 3 liên tiếp vào thứ Năm, khi sự gia tăng bất ngờ của các đơn xin thất nghiệp hàng tuần làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, bế tắc ở Washington về các cuộc đàm phán kích thích tài chính và sự trỗi dậy của Covid-19 trên khắp châu Âu đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

Khi bước vào thời điểm cuối tuần, đồng Đô la có thể phải đối mặt với một số áp lực bán ra nếu chứng khoán toàn cầu chứng kiến ​​rủi ro khiến phải khởi động lại (đề xuất bởi mức tăng 0,2% trong chỉ số S&P 500 tương lai). Điều đó cho thấy, lợi nhuận đáng kể có vẻ sẽ khó xảy ra(vì những lo ngại liên quan đến Covid-19 và tăng trưởng). Do đó, Đô la Mỹ có khả năng kết thúc tuần với mức tăng, bắt kịp xu hướng giảm trong 2 tuần.

Các mức kỹ thuật quan trọng. Nguồn FXStreet.