Cơ quan xếp hạng nước ngoài CRA đầu tiên hoàn thành đăng ký tại Trung Quốc

Share on facebook
Share on telegram

Thứ Hai (26/10), Standard & Poor’s Global (Trung Quốc) mới đây đã thông báo rằng công ty đã hoàn tất đăng ký với Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Đây là lần đầu tiên cơ quan xếp hạng tín nhiệm 100% vốn nước ngoài (CRA) có thể thiết lập xếp hạng tín nhiệm trên thị trường trái phiếu ngoại hối Trung Quốc.

(Nguồn: Trang web chính thức của S&P Trung Quốc)

Sau khi đăng ký, Standard & Poor’s Global có thể đăng ký trái phiếu và chứng khoán được đảm bảo bằng tài sản đã đăng ký với Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, được giao dịch hoặc niêm yết và chuyển nhượng trên thị trường trái phiếu trao đổi của Trung Quốc, cũng như đối với các tổ chức phát hành, quảng cáo, công ty và các mặt hàng khác do Ủy ban Điều tiết Chứng khoán chỉ định (Không bao gồm trái phiếu chính phủ).

Chen Hongshan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Standard & Poor’s Global (Trung Quốc), cho biết: “Đơn của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cam kết lâu dài của chúng tôi đối với ngành tín dụng Trung Quốc”. Nó nâng cao tính minh bạch của chúng tôi đối với thị trường trái phiếu lớn thứ hai thế giới. Hiểu biết toàn cầu về xếp hạng tín dụng và khả năng nghiên cứu”.

Việc đăng ký này đồng nghĩa là Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu của Standard & Poor (Trung Quốc) là tổ chức có phạm vi quyền hạn rộng nhất trong số các tổ chức xếp hạng tín nhiệm nước ngoài tại Trung Quốc. Vào ngày 28/1/2019, Standard & Poor’s China đã được chấp thuận để thực hiện hoạt động kinh doanh xếp hạng ở Trung Quốc và nó đã đạt được tiêu chuẩn xếp hạng loại A. Đây là cơ quan xếp hạng nước ngoài đầu tiên vào Trung Quốc. Công ty cũng lần đầu tiên được chấp thuận phát hành xếp hạng trên thị trường trái phiếu liên ngân hàng, công bố xếp hạng đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái.

“Kể từ khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh tại Trung Quốc, chúng tôi đã được khuyến khích sâu sắc bởi sự nhiệt tình của những người tham gia thị trường đối với sản phẩm của chúng tôi. Tại thị trường này, mọi người thực sự quan tâm đến xếp hạng tín dụng độc lập và tinh vi. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng điều này đồng thời, nó sẽ đóng một vai trò trong sự phát triển không ngừng của thị trường vốn Trung Quốc và cung cấp các sản phẩm mà các nhà đầu tư toàn cầu đã quen thuộc và tin tưởng”, Chen Hongshan nói.