Công ty an ninh mạng McAfee huy động 620 triệu USD trong đợt IPO tại Mỹ

Share on facebook
Share on telegram

Tin tức chứng khoán thứ Năm (22/10), theo Reuters, công ty an ninh mạng McAfee Corp (O: MCFE) đã bán cổ phiếu trong đợt IPO thứ Tư với giá 20 USD/cổ phiếu, để huy động 620 triệu USD.

Nguồn investing.com

Đợt IPO định giá McAfee được hỗ trợ bởi các công ty cổ phần tư nhân của Mỹ là TPG và Thoma Bravo, ở mức 8,6 tỷ USD dựa trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Công ty cũng có khoản nợ 4,8 tỷ USD tính đến cuối tháng 6.

McAfee đã đặt mục tiêu bán 37 triệu cổ phiếu với mức giá mục tiêu là 19 – 22 USD/cổ phiếu.

TPG đã mua lại phần lớn cổ phần của McAfee từ Intel Corp (O: INTC) vào năm 2016 trong một thương vụ định giá công ty ở mức 4,2 tỷ USD (bao gồm cả nợ). Thoma Bravo nắm cổ phần thiểu số tại McAfee vào năm 2017.

Trong vài năm gần đây, McAfee đã phát triển mảng kinh doanh phần mềm an ninh mạng, tập trung vào người tiêu dùng, thông qua việc tăng giá, các chương trình đối tác và tỷ lệ giữ chân khách hàng tốt.

Đầu năm nay, McAfee đã thuê cựu Giám đốc điều hành BMC Software Peter Leav làm giám đốc điều hành mới, thay thế Chris Young – người ban đầu tạo lập công ty bằng cách tách khỏi Intel.

McAfee cho biết doanh thu trong năm 2019 là 2,6 tỷ USD, với khoản lỗ ròng là 236 triệu USD. Trong nửa đầu năm 2020, công ty cho biết doanh thu đạt 1,4 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng là 31 triệu USD.

Hiện tại, McAfee có kế hoạch sử dụng một phần số tiền thu được từ IPO để trả một phần nợ chưa thanh toán.

Cổ phiếu của McAfee sẽ bắt đầu được giao dịch trên Nasdaq vào thứ Năm, với ký hiệu “MCFE”.

Morgan Stanley (NYSE: MS), Goldman Sachs (NYSE: GS), TPG Capital BD, BofA Securities và Citigroup (NYSE: C) là những công ty bảo lãnh phát hành chính cho đợt chào bán.