Cuộc tranh luận tổng thống và số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng

Share on facebook
Share on telegram

Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ đề cử một ứng cử viên tư pháp Tòa án Tối cao thay thế Công lý Ginsberg vào thứ Bảy. Thượng viện phải bỏ phiếu về việc đề cử và Trump hy vọng sẽ bỏ phiếu trước cuộc bầu cử.

Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên trên truyền hình cũng sẽ được tổ chức vào tuần tới. Chiến lược gia ngoại hối của ING cho biết thị trường sẽ rất chú ý đến các cuộc thăm dò sau cuộc tranh luận.

“Điểm nổi bật của tuần tới chắc chắn sẽ là cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên trên truyền hình tại Cleveland vào tối thứ Ba. Các cuộc thăm dò cho thấy Biden dẫn đầu với tỷ lệ dẫn trước 7%. Ông ấy sẽ phải đối mặt với sự kiểm tra gắt gao từ Tổng thống Trump. Một chiến lược gia tại NL cho biết nó thường diễn ra mạnh mẽ trong loại sự kiện này. “Một quan điểm cho rằng hoạt động mạnh mẽ của Trump là tốt cho thị trường chứng khoán và xấu cho đồng USD. Chúng tôi tin rằng nếu Biden thắng, với một thế giới quan tốt, đồng USD có thể giảm vào năm 2021”.

Sự gia tăng các trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus mới cũng sẽ kiểm tra quyết tâm của các nhà đầu tư vào tuần tới khi mọi người ngày càng lo lắng về một đợt khóa mới.

James Knightley, chuyên gia kinh tế quốc tế trưởng của ING International Group, cho biết: “Khi các nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn về triển vọng tăng trưởng và lợi nhuận của công ty, thì số ca viêm phổi mới trên toàn cầu đang tăng lên, bầu cử không chắc chắn và thiếu các chương trình hỗ trợ tài chính mới. Những yếu tố này đã gây áp lực lên thị trường chứng khoán Mỹ ”.

Andrew Hunter, nhà kinh tế cấp cao của Mỹ tại Capital Economics, cho biết khả năng xảy ra các hạn chế mới ở Mỹ dường như vẫn rất thấp.

“Trong những tuần gần đây, làn sóng lây nhiễm thứ hai dường như đã lan rộng ở một số nước châu Âu, khiến chính quyền địa phương phải hạn chế lại các hoạt động. Mỹ đã trải qua đợt lây nhiễm thứ hai vào tháng 6 và tháng 7 và không có ca nhiễm trùng nào tương tự trong những tuần gần đây. Tình trạng nhiễm trùng đã gia tăng. Các biện pháp do chính quyền nhiều bang thực hiện ít nghiêm ngặt hơn nhiều so với các chính phủ châu Âu, và trong mọi trường hợp, không có dấu hiệu nào cho thấy tỷ lệ nhập viện hoặc tử vong nói chung gia tăng. “

Dữ liệu để xem vào tuần tới

Dữ liệu quan trọng nhất của Mỹ cần theo dõi vào tuần tới là dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của tháng 9 được công bố vào thứ Sáu, dự kiến sẽ thấp hơn một chút so với tháng 8.

Knightley cho biết: “Từ tháng 2 đến tháng 4, số lượng lao động phi nông nghiệp giảm mạnh 22,16 triệu người, nhưng nền kinh tế mở cửa trở lại kể từ tháng 5 đã khôi phục hơn 10,6 triệu việc làm. Thị trường kỳ vọng số lượng việc làm sẽ tăng trở lại vào tháng 9. “Chỉ là” 900.000, có nghĩa là ngay cả sau 5 tháng tăng trưởng, số lượng người có việc làm vẫn sẽ giảm 10,5 triệu người so với tháng Hai. “

Các dữ liệu quan trọng khác cần chú ý bao gồm dữ liệu việc làm ADP của ngày thứ Tư, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý thứ hai và dữ liệu bán nhà đang chờ xử lý, và số đơn xin việc làm ban đầu của ngày thứ Năm, chỉ số giá PCE và chỉ số PMI sản xuất ISM.