Định giá IPO của Ant Group tăng 12% lên 280 tỷ USD

Share on facebook
Share on telegram

Bất chấp việc chính quyền Trump cấm kinh doanh tại Mỹ, Ant Financial có kế hoạch tăng mục tiêu định giá IPO của mình lên 280 tỷ USD.

Định giá IPO của Ant Group tăng 12%

Do nhu cầu mạnh mẽ, Ant Group có kế hoạch tăng mục tiêu định giá phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên ít nhất 280 tỷ USD. Đây là mức tăng 12% so với mức định giá 250 tỷ USD trước đó. Mặc dù chính quyền Trump đang xem xét áp đặt các hạn chế đối với gã khổng lồ công nghệ tài chính Trung Quốc, Ant Group vẫn đang thúc đẩy IPO. Mục tiêu của Ant là huy động được khoảng 35 tỷ đô la Mỹ thông qua việc mua bán.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần đối với Ant Financial vào đầu tuần tới trong khi chờ đợi sự chấp thuận của cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc. Đây là yêu cầu mà các công ty niêm yết tại Trung Quốc Đại lục và Hồng Kông buộc phải tuân thủ. Ant Financial trước đó tuyên bố rằng họ đã đạt được các phê duyệt cần thiết cho IPO tại Thượng Hải và Hồng Kông.

Theo Bloomberg News, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết Ant Financial đã chọn Barclays, ICBC International và Bank of China International làm nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO ở Hồng Kông. Ngoài ra, CICC, Citigroup, JPMorgan và Morgan Stanley sẽ đóng vai trò là nhà tài trợ, và Credit Suisse Group AG là điều phối viên toàn cầu chung cho doanh nghiệp Hồng Kông.

Quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore, Tổng công ty Đầu tư Chính phủ Singapore (GIC), có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào các đợt IPO của Ant Financial tại Hồng Kông và Thượng Hải. Việc niêm yết cũng thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư hiện tại khác như Temasek Holdings Pte và Hội đồng Quốc gia về Quỹ An sinh Xã hội.