Foxconn sẽ cung cấp khoảng 3 triệu xe điện vào năm 2027

Share on facebook
Share on telegram

Hãng sản xuất Foxconn của Apple cho biết họ đang đàm phán với một số công ty ô tô để cung cấp phụ tùng cho xe điện.

Chủ tịch của Foxconn, Liu Yangwei, cho biết hôm thứ Sáu rằng ông có kế hoạch cung cấp phụ tùng hoặc dịch vụ cho 10% xe điện trên thế giới từ năm 2025 đến năm 2027 và đã đàm phán hợp tác trong tương lai với một số hãng sản xuất ô tô.

Là nhà cung cấp chính của Apple, Foxconn đang tập trung vào sự phát triển của xe điện, y tế kỹ thuật số và robot để đa dạng hóa đầu tư toàn cầu của mình. Liu Yangwei cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện của Đài Loan ra thế giới.”

Vào tháng 1 năm nay, nhà sản xuất ô tô Fiat Chrysler (FCHA) đã công bố kế hoạch thành lập liên doanh với Foxconn để sản xuất ô tô điện và phát triển ô tô kết nối tại Trung Quốc. Liu Yangwei nói: “Foxconn phải chuẩn bị nền tảng mở của chúng tôi càng sớm càng tốt.” Ông ấy đang đề cập đến cam kết của Foxconn trong việc thiết lập một “nền tảng mở” cho các nhà sản xuất ô tô sản xuất các thành phần xe điện quan trọng bao gồm pin và dịch vụ Internet xe hơi. Ông cũng cho biết thêm Foxconn sẽ hợp tác với một sốxưởng sản xuất ô tô để đạt được mục tiêu 10% sản lượng xe điện toàn cầu, chiếm khoảng 3 triệu xe điện. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp mục tiêu doanh thu hoặc chi tiết của hoạt động kinh doanh xe điện và nói rằng “các cuộc đàm phán đang diễn ra.”

Foxconn có kế hoạch giới thiệu pin thể rắn cho xe điện vào năm 2024, một thiết bị lưu trữ năng lượng dung lượng cao cải tiến trên các loại pin hiện có. Đầu năm nay, Liu Yangwei cho biết Foxconn đang nỗ lực thiết lập chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và Mỹ để đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình trên khắp thế giới.