Giá vàng giảm mạnh hơn 30 USD và bạc giảm 5%

Share on facebook
Share on telegram

Trong phiên giao dịch châu Á ngày thứ Tư (23/9), thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều. Trên thị trường ngoại hối, đồng Đô la Mỹ tiếp tục tăng trở lại, với mức cao trong ngày là 94,26; đồng tiền G10 như Euro và Bảng Anh giảm. EUR đã xuống dưới 1,17, thấp nhất là 1,1671. Vàng và bạc giao ngay cũng đang giảm mạnh; giá vàng thấp nhất là 1.874,32 USD/ounce, giảm mạnh hơn 30 USD; giá bạc biến động mạnh hơn, có thời điểm giảm hơn 5% xuống thấp nhất là 23.045 USD/ounce.

Trước xu hướng lao dốc của vàng bạc, giới phân tích cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do đồng Đô la Mỹ liên tục tăng trở lại và sự cố kỹ thuật. Hiện tại, khả năng giá vàng kiểm định mức thấp sớm vẫn còn tương đối lớn.

Nhìn vào bản tin, tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ diễn ra hôm thứ Ba, Chủ tịch FED Powell nhắc lại rằng để tăng tốc phục hồi kinh tế, ta cần bổ sung thêm các biện pháp kích thích tài khóa. Bộ trưởng Tài chính Mnuchin gợi ý rằng một số quỹ (đã được Quốc hội phê duyệt để hỗ trợ chương trình cho vay của Cục Dự trữ Liên bang) nên được sử dụng để hỗ trợ các chương trình cho vay mới.

Chủ tịch Ngân hàng Liên Bang Chicago, Evans nói rằng hướng dẫn lãi suất mới của FED không loại trừ các chính sách thắt chặt trước khi tỷ lệ lạm phát trung bình đạt 2%. Sau khi Evans đưa ra tuyên bố, chỉ số USD đã tăng trong một thời gian. Tuy nhiên, một số nhà kinh tế nhận định thị trường đã hiểu nhầm bài phát biểu của ông Evans. Quan điểm của ông là “thà lạm phát quá nóng còn hơn là thắt chặt chính sách khi lạm phát vượt xa mục tiêu”.

Ngoài ra, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi gần đây đã tuyên bố, các đảng viên Quốc hội Dân chủ, Cộng hòa và Nhà Trắng đã giải quyết tranh chấp về viện trợ nông nghiệp trong một dự luật tài trợ tạm thời. Tranh chấp đã gây ra nguy cơ Chính phủ phải đình chỉ vào ngày 1/10.

Điều đáng chú ý là vào lúc 21h00 hôm nay, Chủ tịch FED Powell sẽ tham dự phiên điều trần của Hạ viện Mỹ về Cuộc khủng hoảng Covid-19.

Phân tích xu hướng giá vàng và bạc

Về xu hướng của vàng, nhà phân tích Justin Low của Forexlive cũng tin rằng mô hình nêm hợp nhất gần đây dường như đã bị phá hủy. Nếu vàng đóng cửa dưới 1.900 USD/ounce trong hôm nay, nó có thể kích hoạt xu hướng giảm giá tiếp tục. Mức thấp hàng ngày là 1862,64.

Michael Moor, người sáng lập Moor-Analytics, cho rằng điều quan trọng là giá vàng phải giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.933 USD/ounce, tức là vàng có thể giảm thêm 200 USD.

“Mặc dù tôi rất lạc quan về vàng, nhưng sự điều chỉnh trong thị trường tăng giá không nên bị bỏ qua. Trong đợt bán tháo gần đây, giá vàng đã giảm xuống dưới một số mức quan trọng”.

Để đối phó với xu hướng của bạc, nhà phân tích Anil Panchal của FXStreet tin rằng, mức thấp nhất trong tháng 8 (ở 23,4) là mức hỗ trợ quan trọng. Nếu bạc phá vỡ dưới đó, các nhà giao dịch hãy chú ý đến mức thấp nhất ngày 30/7 (22,9 USD/ounce) và mức thấp trung bình động trong 100 ngày (22,80 USD/ounce).

Phân tích tỷ giá EUR, GBP và JPY

Tỷ giá EUR/USD

Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng tăng EUR/USD có thể được cải thiện hơn nữa. Hỗ trợ tiếp theo là 1.1630, sau đó là 1.1600. Ở chiều ngược lại, ngưỡng kháng cự mạnh đã giảm từ 1,1855 ngày hôm qua xuống 1,1815.

Tỷ giá GBP/USD

Về mặt kỹ thuật, GBP/USD có thể giảm thêm. Mức hỗ trợ tiếp theo là 1,2650. Miễn là đồng Bảng không vượt qua mức 1,2860, triển vọng giảm giá hiện tại đối với GBP vẫn được coi là hoàn thành.

Tỷ giá USD/JPY

Theo quan điểm kỹ thuật, sự phục hồi của Đô la Mỹ thúc đẩy USD/JPY. 105,20-105,50 là vùng kháng cự chính đang được quan tâm. Dưới đó là một số đường xu hướng ngắn hạn và trung hạn.