FXStreet: Phân tích xu hướng giá vàng và bạc ngày 15/9

Share on facebook
Share on telegram

Tin tức giá vàng thứ Ba (15/9), tại thị trường Châu Âu, USD bị bán tháo hoàn toàn, với mức thấp nhất giảm xuống 92,83; EUR, GBP, JPY và các đồng G10 khác phục hồi; EUR tiếp cận mức cao 1,19. Vàng và bạc giao ngay cũng tăng; giá vàng đạt mốc 1.970 USD/ounce.

Phân tích xu hướng giá vàng và bạc giao ngay

Giá vàng (vàng giao ngay)

Giá vàng tiếp tục đà tăng của ngày hôm trước, duy trì 2 ngày liên tiếp trong hôm nay. Đồng Đô la Mỹ phần lớn đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với lợi ích của hàng hóa bằng USD.

Tuy nhiên, môi trường nhiều rủi ro đã làm suy yếu nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. Sự lạc quan mới nhất về việc ra mắt vắc xin Covid-19 vẫn ủng hộ tâm lý thị trường.

Ngoài ra, lãi suất kho bạc Mỹ tăng vừa phải cũng đã kìm hãm đà tăng mạnh của kim loại quý này. Các nhà đầu tư miễn cưỡng đặt cược nhiều cho đến khi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang được công bố vào thứ Tư.

Trước khi các nhà giao dịch bắt đầu lên kế hoạch cho các đợt tăng giá ngắn hạn, ta cần thận trọng chờ đợi một số đợt mua mạnh tiếp theo để phá vỡ vùng kháng cự 1.970-1.972 USD/ounce.

Giá bạc (bạc giao ngay)

Bạc giao ngay tiếp tục tăng vào thứ Hai khi đồng Đô la Mỹ giảm so với các ngoại tệ chính. Mặc dù đà tăng đã bắt đầu trở lại, nhưng giá đã lơ lửng trong tam giác đối xứng kể từ đầu tháng 8.

Tuy nhiên, xác suất tăng ngắn hạn lớn hơn vì giá đã xuyên thủng đường trung bình động 21 ngày quan trọng lần đầu tiên kể từ 2/9, hiện đang ở mức 27,11 USD/ounce

Nó phải được đóng cửa trên mức trung bình trực tuyến thứ 21 để đáp ứng mức kháng cự của tam giác chặn ở mức 28,26 USD/ounce. Mức kháng cự tiếp theo nằm ở mốc 28. Ngoài ra, giao dịch nằm trên tất cả các đường trung bình hàng ngày quan trọng, cho thấy rằng bạc đang có xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu bạc không đóng cửa trên đường trung bình động 21 ngày thì tam giác kiểm tra giá hỗ trợ 26,44 USD/ounce là không thể tránh khỏi. Sự bức phá mức này sẽ xác nhận sự phá vỡ mô hình tam giác đối xứng và mở ra cánh cửa để kiểm tra đường trung bình động 50 ngày, đang tăng ở mức 24,95 USD/ounce.