Làm sao có thể kết hợp nhiều phương thức giao dịch một cách hiệu quả

Share on facebook
Share on telegram

Chúng ta chỉ còn vài tuần nữa là đến quý cuối cùng của năm giao dịch, nếu bạn nghĩ rằng mình nên sử dụng một chút ‘mẹo’ để bám sát mục tiêu của mình, thì đây là ba mẹo để duy trì thay đổi:

1. Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho các thay đổi.

Bước đầu tiên để thực hiện thành công các thay đổi là đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho chúng.

Liệt kê những thay đổi mà bạn đang nghĩ đến và nêu rõ lý do bạn nghĩ mình nên thực hiện.

Giả sử bạn đang nghĩ đến việc giảm thiểu các lệnh đầu tư ngoại hối của mình. Có phải vì bạn đã mạo hiểm quá nhiều cho mỗi giao dịch? Hoặc có thể bạn đang nghĩ đến việc đặt lệnh dừng lỗ chặt chẽ hơn. Có phải vì bạn đang cố gắng chạy trốn khỏi sự thất bại không?

Hãy nêu cụ thể mục đích và lý do bạn muốn thay đổi để tự nhắc nhở bản thân. Một khi bạn nhận ra tầm quan trọng của chúng, bạn sẽ dễ dàng tạo ra động lực và sẵn sàng cho sự thay đổi.

2. Thực hiện từng thao tác một

Một trong những kẻ thù lớn nhất của sự thay đổi là cố gắng thực hiện quá nhiều thao tác cùng một lúc. Chắc chắn bạn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng nếu xử lý tất cả chúng cùng một lúc, rất có thể bạn sẽ cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai.

Không có ý nghĩa gì khi đặt quá nhiều áp lực lên bản thân khiến bạn không thể duy trì chúng.

Chia mục tiêu của bạn thành các cột mốc quan trọng (hoặc mục tiêu nhỏ) và ưu tiên mục tiêu nào bạn muốn thực hiện và tập trung toàn lực cho mục tiêu đó. Chỉ chuyển sang mục tiêu tiếp theo khi bạn nghĩ rằng bạn có thể duy trì mục tiêu mà bạn đang làm.

3. Đừng mất cảnh giác.

Chỉ vì bạn đã đạt được tiến bộ trong việc đạt được mục tiêu của mình không có nghĩa là bạn có thể ngồi lại, thư giãn và thưởng thức một ly White Claw Slushie.

Mất cảnh giác và quá thoải mái đối với những chiến thắng nhỏ sẽ làm tăng khả năng bạn gặp thất bại.

Chỉ vì bạn đã tuân theo kế hoạch giao dịch mới trong một tuần không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ không quay lại thói quen giao dịch cũ của mình trong những tuần tiếp theo.

Đừng để bản thân rơi vào bẫy của sự tầm thường. Đảm bảo rằng bất kể mục tiêu của bạn là gì, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai đối với bạn trước khi bạn chuyển sang mục tiêu tiếp theo.
Duy trì thay đổi nói thì dễ hơn làm. Thật dễ dàng để nói, “Được rồi, tôi sẽ thay đổi phần này trong giao dịch của mình” so với thực tế là cả một quá trình bao gồm các bước bắt đầu, theo dõi và duy trì sự thay đổi.

Chìa khóa, cũng như trong hầu hết những điều đáng theo đuổi trong cuộc sống, là sự tập trung, cống hiến và nỗ lực không ngừng.