Lợi nhuận của BofA sụt giảm vì tăng mức dự phòng

Share on facebook
Share on telegram

Ngân hàng Mỹ (NYSE: BAC) đã báo cáo lợi nhuận hàng quý sụt 15,8% hôm thứ Tư. Điều này ảnh hưởng bởi các khoản dự phòng rủi ro tín dụng cao và sự suy giảm hiệu suất ở ba (trong bốn) phân khúc chính của công ty.

Ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ đã dành 1,4 tỷ Đô la dự trữ để trang trải các khoản cho vay, so với mức gần 800 triệu Đô la một năm trước đó, khi đại dịch COVID-19 tác động xấu đến nền kinh tế.

Thu nhập lãi ròng, một thước đo chính để đánh giá số tiền các ngân hàng có thể kiếm được từ hoạt động cho vay của họ, đã giảm 17% xuống còn 10,1 tỷ USD trong quý thứ ba.

Người cho vay có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina, đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các biến động lãi suất vì thành phần của bảng cân đối kế toán.

Thu nhập ròng áp dụng cho các cổ đông phổ thông giảm xuống còn 4,44 tỷ USD, tương đương 51 cent/cổ phiếu trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9, từ 5,27 tỷ USD, tương đương 56 cent/cổ phiếu của một năm trước đó.

Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, giới phân tích đã kỳ vọng lợi nhuận là 49 cent/cổ phiếu. Không rõ ngay lập tức các ước tính có thể so sánh được hay không.

Doanh thu đã giảm 11% xuống 20,34 tỷ USD.

Cổ phiếu của ngân hàng này cũng trượt 1,8% trong phiên giao dịch tiền thị trường.