Một khởi đầu hỗn hợp cho thị trường chứng khoán châu Á

Share on facebook
Share on telegram

Một khởi đầu hỗn hợp cho tin tức chứng khoán châu Á

Tin tức chứng khoán châu Á: thị trường đã có một phiên giao dịch rất tích cực qua đêm, với S&P 500 tăng 1,10%, Nasdaq tăng 1,70% và Dow Jones tăng 0,50%.

Tuy nhiên, các thị trường sớm đã phân hoá. Hợp đồng tương lai Nasdaq đã giảm 0,60% vào sáng nay. Kospi và Taiex đã giảm 1,20% trong thời gian đầu giao dịch. Nhật Bản trở lại, với chỉ số Nikkei bắt kịp vài ngày qua.

Hồng Kông cũng đã giảm 1,0% vào sáng nay, cho thấy một khởi đầu nhẹ nhàng. Việc Chủ tịch Tập và Trump trao đổi tại Liên hợp quốc và một giải pháp mơ hồ đối với thương vụ TikTok dường như đè nặng lên chứng khoán Trung Quốc.

Dữ liệu mạnh mẽ của Úc, cùng với phiên giao dịch sôi động ở Phố Wall và dự báo cắt giảm lãi suất RBA từ Westpac, đã kết hợp để nâng đỡ thị trường Úc một cách vững chắc. Cho đến nay, ASX 200All Ordinaries cao hơn 1,60%. Chỉ số PMI Sản xuất và Dịch vụ trong tháng 9 tăng lên lần lượt là 55,5 và 50,0, cao hơn nhiều so với kỳ vọng. Việc phong toả ở Victoria không làm giảm phục hồi kinh tế. Chứng khoán Úc có khả năng cũng được thúc đẩy, do Westpac dự báo Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 10.

Sự phân hoá sớm có thể phản ánh tình trạng thiếu dữ liệu cứng trong tuần này, khiến các yếu tố thứ cấp (như thị trường tương lai và tin tức rủi ro), định hướng trong ngắn hạn. Một khi mọi thứ lắng xuống, chúng tôi kỳ vọng châu Á sẽ thu hồi các khoản lỗ sớm và tăng trong suốt phiên.

Chỉ số PMI của Vương quốc Anh, Đức, Pháp và Eurozone cho tháng 9 sẽ được theo dõi chặt chẽ hơn trong hôm nay. Việc sản xuất nhìn chung sẽ không thay đổi trong các khu vực, nhưng sự lo lắng về bùng phát Covid-19 có thể làm giảm tiêu thụ nội địa.