Phân tích giá vàng: Mục tiêu giảm của sóng Elliott hướng đến khu vực 1.767 USD

Share on facebook
Share on telegram
  • Vàng đang kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng khi giao dịch thấp hơn 1,82% vào thứ Tư (23/09).
  • Có một vùng hợp lưu Fib thấp hơn mà thị trường có thể quan tâm.

Thị trường hàng hóa chịu thêm một cú hích vào thứ Tư. Sự bành trướng gần đây của đồng bạc xanh đã trở thành một cái gai đối với kim loại quý. Bây giờ, đồng USD thì bức phá những xu hướng tăng mới, vàng thì kiểm tra vùng hỗ trợ củng cố đà giảm.

Nơi đầu tiên để bắt đầu là sự thoái lui từ mức cao nhất mọi thời đại. Sau đợt pullback, giá vàng suy yếu và đợt tăng thứ hai đạt 2.015,65 USD/ounce. Sự phục hồi này đã dừng chân trước mức thoái lui Fibbo 76,4% nhưng điều này vẫn là điểm bắt đầu của Sóng Elliott 2.

Gold Technical Analysis

(Biểu đồ hằng ngày của giá vàng, nguồn: FXstreet)

Điều đó có nghĩa là sóng hiện tại có thể là sóng 3. Theo truyền thống, đây là cơn sóng dài nhất với việc mở rộng mức thoái lui Fibonacci để kiểm tra khu vực 161,8%. Điều thú vị là sự hợp lưu với mức thoái lui Fibonacci 50% được đánh dấu bằng hình chữ nhật màu cam. Nếu mức hỗ trợ giảm giá bị phá vỡ, đó có thể là mục tiêu.

Các chỉ báo đang xác nhận xu hướng giảm giá khi biểu đồ MACD và các đường tín hiệu đều dưới 0. Chỉ số RSI cũng trông rất chán nản. Điều quan trọng cần nhớ là cây nến hàng ngày vẫn chưa đóng cửa dưới vùng hỗ trợ. Thương nhân và nhà đầu tư phải chờ xác nhận.