Phân tích xu hướng các cặp tiền tệ 16/09/2020

Share on facebook
Share on telegram

Thông tin ngoại hối

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ đã giúp giảm bớt áp lực bán ra của đồng USD. Kết quả này không có gì nổi bật, nhưng mức tăng 0,6% trong tháng 8 cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ đang tiến triển khó khăn.

Cuộc họp của Fed là trọng tâm. Một số nhà phân tích dự đoán rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết hơn trong tương lai về cách quản lý chính sách dựa trên chính sách mới “mục tiêu lạm phát trung bình khoảng 2,0%”. Bản “Tóm tắt dự báo” được kỳ vọng sẽ xác nhận chính sách của Fed về việc duy trì lãi suất gần 0 cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát và việc làm của Fed.

Mặt khác, cuộc họp hôm nay có thể “vô nghĩa”. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Jackson Hole vào ngày 27 tháng 8 có thể đại diện cho sự kiện hôm nay. Bài phát biểu của ông vào thời điểm đó đã phác thảo cách Cục Dự trữ Liên bang sẽ quản lý chính sách tiền tệ trong tương lai và tình hình không thay đổi trong ba tuần kể từ bài phát biểu của ông.

Tại Canada, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, phù hợp với mức tăng 0,1% trong tháng 7. Chỉ số CPI, không bao gồm xăng, tăng 0,6% trong tháng 8 sau khi tăng 0,7% trong tháng 7.

(Nguồn: Thống kê Canada)

Ngoại hối đã được giao dịch trong một phạm vi rõ ràng gần đây. Tỷ giá GBP, AUD, JPY tăng, trong khi đồng EUR và CAD không đổi so với giá mở cửa ngày thứ Ba.

(Nguồn: Saxo Bank / IFXA)

EUR / USD: Tăng ở thị trường châu Á, nhưng mất đà vào đầu phiên giao dịch tại New York. Giá hỗ trợ dữ liệu thương mại tốt hơn mong đợi. Thặng dư thương mại của Khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng từ 20,2 tỷ euro trong tháng 6 lên 27,9 tỷ EUR vào tháng 7. Sau khi các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu và thống đốc ngân hàng trung ương Tây Ban Nha Pablo de Cos nhắc nhở các nhà giao dịch rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu rất chú ý đến tỷ giá hối đoái, các nhà giao dịch đã thận trọng một chút. Ông cũng nói rằng không loại trừ khả năng đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn. Cặp tiền EUR/USD hiện gần như không phản hồi, bởi vì các nhà giao dịch quan tâm hơn đến cuộc họp FOMC ngày hôm nay.

Tư thế kỹ thuật của EUR / USD là tăng nhẹ trên 1.1830, giao dịch trong phạm vi 1.1750-1.1910 trong vòng hai tuần.

(Biểu đồ 4 giờ EUR / USD, nguồn: Ngân hàng Saxo)

GBP / USD: Được thúc đẩy bởi tin đồn, GBP / USD đã tăng từ 1,2870 bảng ở thị trường châu Á lên 1,2993 ở thị trường New York. Suy đoán rằng chính phủ Anh sẽ nhượng bộ Liên minh châu Âu về quyền khai thác thủy sản đã đẩy giá lên cao. Cũng có nguồn tin cho rằng Thủ tướng Anh Borix Johnson sẽ thực hiện các thỏa hiệp trong Dự luật Thị trường Nội bộ để xoa dịu các nghị sĩ bảo thủ. Các nhà giao dịch tin rằng rủi ro về một “Brexit không thỏa thuận” đã được giảm bớt. Tỷ lệ lạm phát của Anh đã giảm từ 1,0% xuống 0,2%, nhưng tin tức này đã bị bỏ qua.

Tư thế kỹ thuật trong ngày của GBP / USD là tăng trên 1,2890. Trừ khi giá vượt qua 1.3030 trên đường xu hướng giảm kể từ ngày 1 tháng 9, đây chỉ là một sự điều chỉnh.

(Bảng Anh / USD 4 giờ, nguồn: Ngân hàng Saxo)

Vàng: Do chỉ số USD suy yếu, giá vàng tăng nhẹ qua đêm. Trước cuộc họp hôm nay của Fed, các nhà giao dịch đã từ chối kiểm tra mức kháng cự của xu hướng giảm. Mặt kỹ thuật trong ngày đang tăng trên mức 1.954,00 USD /ounce và nó được kỳ vọng sẽ vượt qua mức 1.970,00 USD/ounce và tiến đến 2.000,00 USD/ounce. Miễn là giá trên 1.925,00 USD/ounce, triển vọng dài hạn là tăng.

(Biểu đồ ngày vàng, nguồn: Ngân hàng Saxo)

USD/CAD: Xu hướng của USD/CAD bị tụt lại phía sau. Khi các nhà giao dịch phớt lờ việc giá dầu thô WTI tăng mạnh, giá tiếp tục phục hồi trong biên độ hẹp. Do dữ liệu dự kiến yếu, báo cáo lạm phát của Canada hôm nay đã bị bỏ qua. Biến động giá của USD / CAD được xác định bởi sự phổ biến của USD. Đường xu hướng giảm của USD / CAD từ tháng 3 nằm ở mức 1.3260 và mức hỗ trợ chính trong khu vực 1.2950-1.3000 phù hợp với xu hướng giảm.

(Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD, nguồn: Ngân hàng Saxo)