Rio Tinto báo cáo dữ liệu sản xuất trong quý III tích cực

Share on facebook
Share on telegram

Rio Tinto đã cho thấy họ đang kiên trì cố gắng trong thời gian khó khăn của lĩnh vực khai thác. Giá đồng khai thác trong quý III thấp hơn 18% so với cùng kỳ năm 2019.

Bất chấp tâm trạng sự ảm đạm, công ty cho biết “nhu cầu quặng sắt của Trung Quốc đang ở mức kỷ lục trong bối cảnh nguồn cung đường biển phục hồi đã bị gián đoạn hồi đầu năm. Tuy nhiên, với việc các xưởng sản xuất lớn dự kiến ​​sẽ cung cấp nguồn cung mạnh trong quý IV, tồn kho quặng sắt dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khiêm tốn do tiêu thụ thép của Trung Quốc giảm từ mức cao kỷ lục và tiêu thụ phế liệu tăng “. Đây là điều đáng khích lệ và sẽ giúp nâng cao lĩnh vực này.

Thêm vào đó, công ty tiếp tục tuyên bố, “Giá đồng đạt mức cao nhất trong hai năm, do mức tiêu thụ mạnh của Trung Quốc đã hỗ trợ nhập khẩu cathod (=đồng). Sự gián đoạn nguồn cung liên quan đến COVID-19 vẫn còn ~ 4% nguồn cung đồng hàng năm, bên cạnh sự gián đoạn nguồn cung thông thường của ngành.

Giám đốc điều hành của Rio Tinto, JS Jacques chia sẻ”Chúng tôi đã mang lại hiệu quả hoạt động tốt trên hầu hết các tài sản của mình: bắt kịp hoạt động bảo dưỡng theo kế hoạch, đặc biệt là quặng sắt và tiếp tục thích nghi với các điều kiện vận hành mới khi chúng tôi học cách sống chung với COVID-19”.

Cuối cùng, hoạt động kinh tế toàn cầu trong quý III của Rio Tinto nói chung là mạnh mẽ, giúp duy trì sự lạc quan cho kế hoạch phục hồi trên diện rộng vào năm 2021. Tuy nhiên, dữ liệu tần suất cao gần đây cho thấy tốc độ tăng trưởng đang chậm lại ở hầu hết các nền kinh tế.

(Nguồn: Kitco)