Sự thống trị của tỷ giá USD đang bắt đầu

Share on facebook
Share on telegram

Giá vàng giảm hôm thứ Sáu (25/9), dao động gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng đạt được trong ngày giao dịch cuối cùng, khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn bằng đồng đô la Mỹ để đối phó với sự gia tăng của các trường hợp coronavirus mới. , Và sự không chắc chắn của các vòng biện pháp kích thích tiếp theo của Mỹ.

Vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.861,03 USD/ounce, giảm 6,23 USD hay 0,33%, mức thấp nhất trong ngày chạm 1852,21 USD/ounce và cao nhất chạm 1.874,81 USD/ounce.

COMEX vàng kỳ hạn tháng 12 đóng cửa giảm 0,6%, báo cáo 1.866,30 USD/ounce, và giảm gần 5% trong tuần này.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA ở New York, cho biết: “Đảng Cộng hòa và Dân chủ đồng ý về vấn đề đưa ra một số biện pháp kích thích, nhưng họ không thể xác định quy mô cụ thể. Sự không chắc chắn này đang thúc đẩy các nhà đầu tư quay sang đồng  USD”.

Kể từ đầu tuần này, giá vàng đã giảm 4,55% tương đương 88,69 USD, mức giảm mạnh nhất trong ít nhất sáu tuần, và đồng USD sẽ thiết lập thành tích hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng Tư.

Đồng USD mạnh hơn làm cho các hàng hóa bằng USD như vàng đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Một nghị sĩ quan trọng nói rằng các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đang làm việc trên một kế hoạch kích tích kinh tế khủng hoảng do Covid-19 trị giá 2,2 nghìn tỷ USD, có thể được bỏ phiếu vào tuần tới.

Khi các nhà đầu tư lo lắng về đại dịch Covid-19gây ra một cú đánh khác cho nền kinh tế, Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn.

Thị trường chứng khoán sẽ ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6, do lo ngại về làn sóng phong tỏa thứ hai liên quan đến virus đè nặng lên tâm lý thích mạo hiểm của các nhà đầu tư.

Các nhà phân tích của TD Securities cho biết trong một báo cáo rằng rủi ro của các nhà đầu tư vàng chỉ giới hạn trong việc mở rộng làn sóng bảo hiểm rủi ro toàn cầu đã xúc tác cho sự bứt phá của đồng đô la.

“Mặt khác, cơn hoảng loạn tăng trưởng có tác động đặc biệt nghiêm trọng đến bạch kim, bởi vì làn sóng tăng trưởng thứ hai có thể tác động thêm đến doanh số bán dầu diesel kém cỏi của châu Âu.”

Các yếu tố tích cực cơ bản

1. Theo thống kê theo thời gian thực từ Worldometers, tính đến 05:31 ngày 26 tháng 9 theo giờ Bắc Kinh, đã có 32,69 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus mới trên toàn thế giới, với mức tăng từ 266,975 lên 32,696,186, số người chết là 990,000 người và tăng 4,529 người. Tới 991664 trường hợp. Có 38 quốc gia với hơn 100.000 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới, ngoài ra, Oman và Thụy Điển có hơn 90.000 trường hợp được xác nhận. Hoa Kỳ có số trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus mới lớn nhất trên thế giới, đạt 7,22 triệu người, với mức tăng từ 37.576 lên 7.223.047, chiếm gần 1/4 số trường hợp được xác nhận trên thế giới; số trường hợp tử vong lên đến 200.000 người, tăng 598 lên 208.118 người, chiếm tỷ lệ tử vong toàn cầu. Gần một phần tư số lượng.

2. Bộ quốc phòng Đài Loan cho biết hôm thứ Sáu rằng trong chín ngày qua, Trung Quốc đại lục đã đe dọa hoặc đi vào không phận của Đài Loan 46 lần. Trung Quốc đang gia tăng sức ép đối với Đài Loan và coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình

4. Các nước phát triển phương Tây hôm thứ Sáu đã kêu gọi Trung Quốc khôi phục các quyền hợp pháp cơ bản của Hồng Kông và mở cửa kiểm duyệt đối với Tân Cương xa xôi. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ đang bị giam giữ ở Tân Cương. Hội đồng Nhân quyền LHQ đã đưa ra những cáo buộc hiếm hoi chống lại Trung Quốc. Các quốc gia như Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Australia và Canada đã bày tỏ quan ngại ngày càng tăng về hai lĩnh vực này. “Không quốc gia nào nên đứng trên luật pháp. Bây giờ đến lượt Trung Quốc”, John Fisher của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu trên diễn đàn thay mặt cho hơn 300 nhà hoạt động nhân quyền.

5. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Mỹ vào thứ Sáu, Bộ Tư pháp Mỹ đang tìm cách cấm ngay lập tức việc tải xuống WeChat trong Apple và Google App Stores. Bộ Tư pháp cho rằng các dịch vụ nhắn tin do Trung Quốc sở hữu là mối đe dọa đối với an ninh của Mỹ. Tuần trước, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã hành động để cấm bán WeChat trong App Store Hoa Kỳ, nhưng vào thứ Bảy tuần trước, Thẩm phán California Laurel Beeler đã đồng ý hoãn các hạn chế của Hoa Kỳ, nói rằng những hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến quyền của Bản sửa đổi đầu tiên của người dùng. Lệnh của thẩm phán Hoa Kỳ đã chặn lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ sẽ có hiệu lực sau đó vào ngày 20 tháng 9. Lệnh cấm cũng sẽ cấm Mỹ thực hiện các giao dịch khác với WeChat của Tencent, điều này có thể khiến ứng dụng không sử dụng được ở Mỹ.

6. Vào ngày 23 tháng 9, giờ địa phương, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với “New York Post” rằng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York đã trở thành “trung tâm chính cho các hoạt động gián điệp tại Mỹ.” Ông cũng nói rằng nhiều nhà ngoại giao và “đặc vụ” Trung Quốc có thể bị bắt trong tương lai. Pompeo nói với tờ New York Post ngày hôm đó rằng các nhân viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở New York “vượt quá giới hạn của ngoại giao thông thường và trở nên giống gián điệp hơn.” Về việc ông Pompeo vu khống Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York là “trung tâm gián điệp lớn” trong một cuộc phỏng vấn, người phát ngôn của Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York ngày 25 đã trả lời tờ “New York Post”, nói rằng những cáo buộc liên quan của Mỹ là hoàn toàn sai sự thật và vu khống. Từ chức. Người phát ngôn cho biết Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York luôn tuân thủ luật pháp quốc tế và các thỏa thuận song phương Trung-Mỹ liên quan, đồng thời cam kết thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, không có cái gọi là hoạt động “gián điệp”. Các cáo buộc liên quan của Hoa Kỳ hoàn toàn là tin đồn và vu khống.

7. Tư lệnh Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ kêu gọi tái phân phối các nguồn lực quân sự của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc. Tại Hội nghị Thường niên về Đại dương Hiện đại hôm thứ Năm, Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ David Berger nói rằng các căn cứ và tài sản quân sự của Mỹ trong khu vực tập trung quá nhiều ở Nhật Bản và Guam, cả hai đều nằm trong tầm ngắm của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Trong tầm bắn của tên lửa và máy bay ném bom chiến lược. “Chúng ta phải giải tán,” anh nói. “Chúng ta phải nghĩ về Guam. Chúng ta phải thực hiện chi tiêu phi tập trung ở Thái Bình Dương, điều này cho phép chúng ta làm việc với tất cả các đối tác và đồng minh của mình và ngăn chặn các lực lượng như Quân đội Giải phóng Nhân dân đang cố gắng viết lại các chuẩn mực toàn cầu đã được thiết lập trong 70 năm qua. Vì vậy. Ông nói rằng các lực lượng hiện có được triển khai kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc được thiết kế để có thể đối phó với các cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trên bán đảo Triều Tiên, nhưng kỷ nguyên hiện đại hóa của PLA đã lỗi thời.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản

1. Johnson & Johnson đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của mình rằng một phân tích tạm thời về thử nghiệm lâm sàng 1/2a của vắc xin coronavirus mới do Janssen Pharmaceuticals phát triển cho thấy vắc xin này tạo ra phản ứng kháng thể trung hòa mạnh ở hầu hết mọi đối tượng. Dữ liệu đến từ một thử nghiệm liều duy nhất và phản ứng miễn dịch của tất cả các nhóm tuổi (bao gồm cả người cao tuổi) được nghiên cứu là tương tự nhau.

2. Trong hai tuần qua, khoảng 3.500 công ty Mỹ bao gồm Tesla, Ford Motor, Target, Walgreen và Home Depot đã kiện Tron Chính phủ đã cáo buộc áp thuế đối với hơn 300 tỷ đô la Mỹ hàng hóa Trung Quốc. Các công ty này đã đệ đơn kiện lên Tòa án Thương mại Quốc tếMỹ. Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới) đã bị buộc tội. Những cáo buộc này cũng thách thức tuyên bố của họ rằng các vòng thuế quan thứ ba và thứ tư sẽ khiến Mỹ và Sự leo thang bất hợp pháp của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại. Các thách thức pháp lý từ các công ty khác nhau tuyên bố rằng chính quyền Trump đã không áp đặt thuế quan trong vòng 12 tháng theo quy định, cũng như không tuân thủ các thủ tục hành chính.

3. Redfield, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cho biết tại phiên điều trần của Ủy ban Y tế Thượng viện hôm thứ Tư rằng tuần trước ông không có ý ám chỉ rằng sẽ có đủ vắc xin coronavirus mới cho tất cả người Mỹ trong nửa cuối năm tới. Redfield cho biết sẽ có khoảng 700 triệu liều vắc xin vào tháng 4, lặp lại thời gian biểu được đưa ra vào tuần trước bởi Phó Tham mưu trưởng Paul Mango của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Quan điểm

1. Theo khảo sát mới nhất của Kitco News Golden Week được công bố vào thứ Sáu, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng sự biến động gia tăng của thị trường vàng sẽ sớm kết thúc, bởi vì tâm lý thị trường gần đây không có sự thiên vị rõ ràng. Trong số các nhà phân tích Phố Wall, các ý kiến về xu hướng giá vàng tuần tới gần như giống nhau, với xu hướng tăng dẫn đầu là biên độ hẹp. Trong số 16 người tham gia, 6 nhà phân tích (38%) dự đoán giá vàng sẽ tăng; 3 nhà phân tích (31%) mỗi người dự đoán sẽ giảm hoặc đi ngang vào tuần tới. Tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ rõ ràng hơn một chút. Trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến đối mặt với Main Street, có tổng cộng 2.391 người tham gia. Trong số đó, 1207 người (50%) nói rằng họ lạc quan về vàng trong tuần tới. 822 người khác (34%) cho biết họ giảm giá và 362 người (15%) trung lập. Sự tham gia vào cuộc thăm dò trên Kitco News Main Street đã đạt mức cao nhất kể từ tháng Bảy. Đồng thời, tâm lý lạc quan đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm.

2. Nhà phân tích kim loại quý của Ngân hàng Commerzbank, Carsten Fritsch cho rằng sự hỗn loạn trên thị trường vàng không có gì đáng ngạc nhiên, đồng thời nói thêm rằng nó hơi quá đáng. Ông nói: “Môi trường thị trường vàng và bạc vẫn lạc quan. Trong vài tháng qua, không có gì thay đổi.”

3. Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nói rằng ông đang tăng giá trong ngắn hạn vì đồng USD dường như có chỗ cho một đợt tăng giá nhỏ. Ông nói: “Điều này ít liên quan đến vàng, nhưng nhiều hơn với USD. Tỷ giá USD thống trị tất cả các thị trường, và vàng cũng không ngoại lệ. Tôi nghĩ chúng ta cần thấy giá vàng biến động trở lại trước khi các nhà đầu tư quay trở lại thị trường”. “

4. Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết ông cũng đang rất chú ý đến đồng USD. Ông nói: “Có vẻ như đồng USD đang có thêm động lực, do đó, sự suy yếu của vàng có thể vẫn chưa kết thúc”. Tuy nhiên, Hansen cho rằng việc điều chỉnh giá vàng có thể bị hạn chế do sự gia tăng bất ổn trước bầu cử Mỹ, có thể kích hoạt hoạt động mua vàng trú ẩn an toàn.

5. Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết, “Chúng tôi dường như đã tìm thấy mức độ để đưa ra mức mua mới, vì vậy giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, ngay cả khi nó chỉ tăng nhẹ. Thị trường cần nghỉ ngơi, và Những gì bạn thấy có thể là tất cả các lệnh gọi lại mà chúng tôi sẽ thấy. “

6. Peter Hug, trưởng bộ phận giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, cho biết sẽ theo dõi sát sao thị trường chứng khoán để xác định xu hướng của giá vàng. Ông nói thêm rằng sự hỗn loạn ngày càng tăng của thị trường và lo lắng về đợt bùng phát thứ hai đang buộc các nhà đầu tư rút khỏi vàng và cổ phiếu để rút tiền mặt cho rủi ro.

7. Richard Baker, biên tập viên của báo cáo khai thác Eureka, cho biết ông hy vọng rằng những lo ngại về sự lây lan của coronavirus sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Ông nói: “Các ca lây nhiễm trong nước đang gia tăng. Thật không may, Hoa Kỳ có khả năng hứng chịu đợt đại dịch thứ hai trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Tôi dự đoán tình hình sẽ lặp lại sau tháng 3: đồng USD suy yếu và giá vàng tăng. Nếu điều này Khi nó trở thành hiện thực, sẽ có cơ hội mua vàng bạc với giá chiết khấu trong tương lai ”.

Sự kiện đặc biệt

17:45 Ủy viên Ban chấp hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu Schnabel tham dự cuộc họp trực tuyến thường niên của Hiệp hội Kinh tế Đức

22:30 Chỉ số Sản xuất Fed tháng 9 của Hoa Kỳ tại Dallas

21:00 Thành viên Ủy ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu Schnabel có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Tài chính Bền vững Châu Âu

Vào lúc 02:00 ngày hôm sau, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Meester đã có bài phát biểu tại một hội nghị trên web

Séc và Israel đóng cửa nghỉ lễ