Thị trường 18/11: VN-Index kết phiên gần mức cao nhất ngày

Share on facebook
Share on telegram

VN-Index kết phiên tăng 0.48%, đạt mức 973.53 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.15%, đạt mức 146.80 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 370 mã tăng và 272 mã giảm.

Tiện ích là nhóm ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 4.23%. Theo sau là ngành vật liệu xây dựng với 2.92%; chứng khoán, bảo hiểm, khai khoáng cũng là những ngành đóng góp vào sắc xanh của thị trường. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất.

Kết phiên, rổ VN30 có 13 mã tăng, 12 mã giảm và 5 mã đứng giá. Tăng mạnh nhất là GAS với 6%, HPG xanh gần 4%, STBSBT vượt 2%, VNMVRE tăng hơn 1%. MSN dẫn đầu nhóm cổ phiếu giảm giá khi giảm gần 3%, MWGVHMVIC đỏ hơn 1%.

PXS và HBC là hai mã mang sắc tím trong nhóm ngành xây dựng. LEC tăng tích cực với 5%, HAS vượt 4%, CLG, DTD tăng hơn 3%, HVH, PXT, FCN loanh quanh 2%. Ở chiều ngược lại, REE, PHC, DPG, HTN giảm nhẹ, CEECSC đi lùi 1%, TCD, UDC lao dốc hơn 3%,

Sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm ngành bán lẻ với HAX, MWG, FRT đồng loạt giảm hơn 1%, VGC, AMD, AST đỏ nhẹ dưới mốc tham chiếu. CIA tăng nhẹ, SVC tăng 2%, BTT tăng tích cực với gần 5%, COM là mã duy nhất tăng trần trong ngành.

Nhóm chứng khoán cũng góp phần giúp thị trường duy trì sắc xanh. EVSCTS tăng trần, MBS xanh gần 5%, SHS vượt 3%, BVS, VND, FTS leo hơn 2%, VIX, BSI tăng trên 1%. APG giảm nhẹ, AGR, TVB đỏ hơn 1%, IVS giảm hơn 3%, VDS lao dốc 4%, HBS là cổ phiếu giảm mạnh nhất ngành với sắc đỏ 5%.

Ở nhóm bất động sản khu công nghiệp, TIP và LHG dẫn đầu ngành này khi cả 2 cùng hiện sắc tím, SZC bật tăng trên 5%, SNZ tăng hơn 4%, HPI, KBC và SZL cùng tiến trên 2%, NTC và IDC xanh hơn 1%.

Khối ngoại mua ròng hơn 459 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 15 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VICVNM và VRE trên sàn HOSE. TNG và DXP là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

14h00: VN-Index lấy lại đà tăng

VN-Index leo dốc trở lại sau khi có đà giảm bất ngờ đầu phiên chiều. VICMSNVHMVCB là những cổ phiếu góp phần đẩy VN-Index rớt xuống dưới tham chiếu. Ngược lại, GASVNM và HPG đang ra sức giúp chỉ số lấy lại đà tăng.

Rổ VN30 đang khá phân hóa với 15 mã giảm, 14 mã tăng và 1 mã mang sắc vàng. Dẫn đầu nhóm cổ phiếu giảm là MSN và VIC với hơn 1%. GAS hiện đang tăng tích cực nhất rổ khi xanh gần 4%, STB tăng hơn 3%, HPG xanh hơn 2%, MBBVNMKDH và SAB đều vượt 1%.

VN-Index kết phiên tăng 0.48%, đạt mức 973.53 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.15%, đạt mức 146.80 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 370 mã tăng và 272 mã giảm.

Tiện ích là nhóm ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 4.23%. Theo sau là ngành vật liệu xây dựng với 2.92%; chứng khoán, bảo hiểm, khai khoáng cũng là những ngành đóng góp vào sắc xanh của thị trường. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất.

Kết phiên, rổ VN30 có 13 mã tăng, 12 mã giảm và 5 mã đứng giá. Tăng mạnh nhất là GAS với 6%, HPG xanh gần 4%, STB, SBT vượt 2%, VNMVRE tăng hơn 1%. MSN dẫn đầu nhóm cổ phiếu giảm giá khi giảm gần 3%, MWGVHMVIC đỏ hơn 1%.

PXS và HBC là hai mã mang sắc tím trong nhóm ngành xây dựng. LEC tăng tích cực với 5%, HAS vượt 4%, CLGDTD tăng hơn 3%, HVH, PXT, FCN loanh quanh 2%. Ở chiều ngược lại, REE, PHC, DPG, HTN giảm nhẹ, CEECSC đi lùi 1%, TCDUDC lao dốc hơn 3%,

Sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm ngành bán lẻ với HAX, MWG, FRT đồng loạt giảm hơn 1%, VGC, AMD, AST đỏ nhẹ dưới mốc tham chiếu. CIA tăng nhẹ, SVC tăng 2%, BTT tăng tích cực với gần 5%, COM là mã duy nhất tăng trần trong ngành.

Nhóm chứng khoán cũng góp phần giúp thị trường duy trì sắc xanh. EVS, CTS tăng trần, MBS xanh gần 5%, SHS vượt 3%, BVS, VND, FTS leo hơn 2%, VIX, BSI tăng trên 1%. APG giảm nhẹ, AGR, TVB đỏ hơn 1%, IVS giảm hơn 3%, VDS lao dốc 4%, HBS là cổ phiếu giảm mạnh nhất ngành với sắc đỏ 5%.

Ở nhóm bất động sản khu công nghiệp, TIP và LHG dẫn đầu ngành này khi cả 2 cùng hiện sắc tím, SZC bật tăng trên 5%, SNZ tăng hơn 4%, HPI, KBC và SZL cùng tiến trên 2%, NTC và IDC xanh hơn 1%.

Khối ngoại mua ròng hơn 459 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 15 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VIC, VNM và VRE trên sàn HOSE. TNG và DXP là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

14h00: VN-Index lấy lại đà tăng

VN-Index leo dốc trở lại sau khi có đà giảm bất ngờ đầu phiên chiều. VIC, MSNVHM, VCB là những cổ phiếu góp phần đẩy VN-Index rớt xuống dưới tham chiếu. Ngược lại, GAS, VNM và HPG đang ra sức giúp chỉ số lấy lại đà tăng.

Rổ VN30 đang khá phân hóa với 15 mã giảm, 14 mã tăng và 1 mã mang sắc vàng. Dẫn đầu nhóm cổ phiếu giảm là MSN và VIC với hơn 1%. GAS hiện đang tăng tích cực nhất rổ khi xanh gần 4%, STB tăng hơn 3%, HPG xanh hơn 2%, MBB, VNM, KDH và SAB đều vượt 1%.

Tiện ích hiện đang dẫn đầu thị trường khi tăng 3.09%. Trong đó, PGS leo hơn 7%, GAS tăng 4%, PGC và VPD vượt 2%, PGD và KHP đều tăng trên 1%, POW, SJD, GEG, PPC tăng nhẹ. BWE, SBA, VSH, BTP đỏ nhẹ dưới mốc tham chiếu, HID, NT2, TDM đỏ hơn 1%.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng gây chú ý khi có tới 5 cổ phiếu mang sắc tím là VGS, NSH, CVT, POM và VIS. BCC xanh tích cực với hơn 7%, NKG tăng hơn 6%, ACC tiến gần 5%, CRC tăng gần 3%, HPG, HT1 tăng trên 1%. Ngược lại, HSG và GAB giảm nhẹ, YBM, GKM, LBM đỏ hơn 1%, TXM lao dốc mạnh nhất với hơn 4%.

Sắc xanh tạm thời chiếm ưu thế ở nhóm bảo hiểm với PGI tiến gần 4%, theo sau là BIC với 2%, VNR, BVH duy trì trên mức 1%. PVI sụt giảm mạnh nhất ngành khi đỏ hơn 1%, BMI và PTI giảm nhẹ.

Phiên sáng: Giữ vững sắc xanh

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.31%, đạt mức 971.91 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.45 điểm, đạt mức 147.03 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 311 mã tăng và 254 mã giảm.

Rổ VN30 tạm dừng chân với 13 mã giảm, 15 mã tăng và 2 mã tham chiếu. Với GAS là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 4%. Theo sau là STB và HPG với mức tăng lần lượt là 3.2% và 1.9%. Ở chiều ngược lại, VIC hiện đang giảm 1.9%, MSN giảm 1.3%, MWG giảm 0.9%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khá ảm đạm với 8 mã tăng, 5 mã giảm và 5 mã tham chiếu. Ở chiều tăng, STB hiện là mã dẫn đầu, TPB và MBB theo sau với mức tăng 1.6% và 1.5%, VPB, CTG tăng 0.8%, ACB tăng 0.7%,… Ngược lại, dẫn đầu đà giảm hiện đang là EIB, HDB và SHB với cùng mức giảm 0.6%, kế đến là VCB giảm 0.5%, BID giảm 0.1%. Các mã LPB, VIB, NVB, BVB và SGB tạm dừng tại tham chiếu.

Nhóm chứng khoán tiếp tục khởi sắc trong phiên sáng nay với 12 mã tăng xanh và 4 mã giảm đỏ. Trong đó, nổi bật nhất là mã CTS khi tiếp tục tăng trần 7% cùng thanh khoản duy trì ở mức cao gần 1 triệu đơn vị. Theo sau là MBS tăng 4.5%, SHS tăng 3.6%, BVS tăng 2.8%, FTS tăng 2.4%, VND tăng 2.3%,…

Tiện ích hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.19%. Bất động sản đang là ngành có mức giảm mạnh nhất khi giảm 1.37%.

Khối ngoại bán ròng gần 24 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 8 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HDB và VPB trên sàn HOSE. TNG và DXP là hai mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Test lại mốc tham chiếu

Sau thời gian tăng điểm đầu phiên, VN-Index kiểm định lại mốc tham chiếu và hiện đang giao dịch quanh vùng này.

Rổ VN30 đang khá cân bằng với 15 mã giảm, 14 mã tăng và 1 mã đứng giá. MSN dẫn đầu sắc đỏ với đà giảm gần 2%. GAS là mã tăng mạnh nhất nhóm này với mức tiến trên 4%. Các mã tăng giá còn lại của nhóm có mức dao động quanh 1%.

Nhóm ngân hàng diễn biến không mấy khả quan. Toàn ngành chỉ có hai cổ phiếu tăng trên 1% là STB và TPB, các mã xanh giá còn lại dao động khá nhẹ trên tham chiếu như CTG, MBB, ACB. Ngược lại, sắc đỏ hiện diện ở rất nhiều cổ phiếu như SHB, SGB, BAB, TCB, BID

Trong nhóm dầu khí, mã GAS là tích cực nhất khi hiện tại leo dốc hơn 4%, theo sau là đà tăng tốt trên 1% của OIL, POW, các mã PVD, PLX, PVT có mức tiến nhẹ. Trong khi đó, hai cổ phiếu PVB và PVC lại đang sụt giảm.

Cổ phiếu KTS ở nhóm thực phẩm – đồ uống gây ấn tượng khi tăng hết biên độ. Các cổ phiếu khác trong ngành cũng có được mức tăng khá tốt như IDI tiến hơn 2%, GTN, SAB, PAN, QNS, VNM đồng loạt tăng trên 1%, KDC và SBT cũng có được sắc xanh tích cực.

Để giải quyết những khó khăn chồng chất tại Vietnam Airlines, Quốc hội đã thông qua các phương án giải cứu, trong đó bao gồm chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Cổ phiếu HVN hiện tại đang tăng hơn 2%. Mã ACV cũng tích cực không kém với mức tiến trên 4%, mã VJC thì hiện giảm khá nhẹ.

Mở cửa: VN-Index biến động nhẹ

VN-Index di chuyển quanh mức tham chiếu trong đầu phiên sáng ngày 18/11/2020. VIC và BID là 2 mã tác động tiêu cực đến chỉ số, trong khi VNM và GVR ra sức nâng đỡ thị trường.

Sắc đỏ đang tạm thời chiếm ưu thế ở VN30 với 16 mã giảm, 9 mã tăng và 5 mã đứng giá. TCH và VIC dẫn đầu sắc đỏ với đà giảm trên 1%. SAB và VNM là 2 mã tăng mạnh nhất nhóm này với mức tiến trên 1%. Các mã còn lại của nhóm có mức biến động nhẹ đầu phiên.

Nhóm cổ phiếu ngành dệt may tiếp tục có phiên giao dịch khởi sắc. VGT hiện đang dẫn đầu với sắc xanh trên 8% và bỏ khá xa các mã còn lại trong ngành. TVT và MSH cùng tăng trên 1%, STK, TNG và GIL giao dịch quanh mức giá tham chiếu.

Ở nhóm ngành thủy sản, sắc xanh nhẹ hiện diện ở các mã VHC, ANV, MPC, ACL, FMC và IDI. Trong khi đó, CMX đang đứng giá, SJ1 giảm nhẹ dưới 1%.

VGS, CVT, POM và VIS là những mã hiện sắc tím ở nhóm ngành vật liệu xây dựng. ACC và NKG cùng tăng trên 5%, BCC xanh gần 3%. Các mã còn lại của ngành này có biên độ dao động 1% quanh mức tham chiếu.

Phiên sáng: Giữ vững sắc xanh

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.31%, đạt mức 971.91 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.45 điểm, đạt mức 147.03 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 311 mã tăng và 254 mã giảm.

Rổ VN30 tạm dừng chân với 13 mã giảm, 15 mã tăng và 2 mã tham chiếu. Với GAS là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 4%. Theo sau là STB và HPG với mức tăng lần lượt là 3.2% và 1.9%. Ở chiều ngược lại, VIC hiện đang giảm 1.9%, MSN giảm 1.3%, MWG giảm 0.9%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khá ảm đạm với 8 mã tăng, 5 mã giảm và 5 mã tham chiếu. Ở chiều tăng, STB hiện là mã dẫn đầu, TPB và MBB theo sau với mức tăng 1.6% và 1.5%, VPB, CTG tăng 0.8%, ACB tăng 0.7%,… Ngược lại, dẫn đầu đà giảm hiện đang là EIB, HDB và SHB với cùng mức giảm 0.6%, kế đến là VCB giảm 0.5%, BID giảm 0.1%. Các mã LPB, VIB, NVB, BVB và SGB tạm dừng tại tham chiếu.

Nhóm chứng khoán tiếp tục khởi sắc trong phiên sáng nay với 12 mã tăng xanh và 4 mã giảm đỏ. Trong đó, nổi bật nhất là mã CTS khi tiếp tục tăng trần 7% cùng thanh khoản duy trì ở mức cao gần 1 triệu đơn vị. Theo sau là MBS tăng 4.5%, SHS tăng 3.6%, BVS tăng 2.8%, FTS tăng 2.4%, VND tăng 2.3%,…

Tiện ích hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.19%. Bất động sản đang là ngành có mức giảm mạnh nhất khi giảm 1.37%.

Khối ngoại bán ròng gần 24 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 8 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu HDB và VPB trên sàn HOSE. TNG và DXP là hai mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Test lại mốc tham chiếu

Sau thời gian tăng điểm đầu phiên, VN-Index kiểm định lại mốc tham chiếu và hiện đang giao dịch quanh vùng này.

Rổ VN30 đang khá cân bằng với 15 mã giảm, 14 mã tăng và 1 mã đứng giá. MSN dẫn đầu sắc đỏ với đà giảm gần 2%. GAS là mã tăng mạnh nhất nhóm này với mức tiến trên 4%. Các mã tăng giá còn lại của nhóm có mức dao động quanh 1%.

Nhóm ngân hàng diễn biến không mấy khả quan. Toàn ngành chỉ có hai cổ phiếu tăng trên 1% là STB và TPB, các mã xanh giá còn lại dao động khá nhẹ trên tham chiếu như CTG, MBB, ACB. Ngược lại, sắc đỏ hiện diện ở rất nhiều cổ phiếu như SHB, SGB, BAB, TCB, BID…

Trong nhóm dầu khí, mã GAS là tích cực nhất khi hiện tại leo dốc hơn 4%, theo sau là đà tăng tốt trên 1% của OIL, POW, các mã PVD, PLX, PVT có mức tiến nhẹ. Trong khi đó, hai cổ phiếu PVB và PVC lại đang sụt giảm.

Cổ phiếu KTS ở nhóm thực phẩm – đồ uống gây ấn tượng khi tăng hết biên độ. Các cổ phiếu khác trong ngành cũng có được mức tăng khá tốt như IDI tiến hơn 2%, GTN, SAB, PAN, QNS, VNM đồng loạt tăng trên 1%, KDC và SBT cũng có được sắc xanh tích cực.

Để giải quyết những khó khăn chồng chất tại Vietnam Airlines, Quốc hội đã thông qua các phương án giải cứu, trong đó bao gồm chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Cổ phiếu HVN hiện tại đang tăng hơn 2%. Mã ACV cũng tích cực không kém với mức tiến trên 4%, mã VJC thì hiện giảm khá nhẹ.

Mở cửa: VN-Index biến động nhẹ

VN-Index di chuyển quanh mức tham chiếu trong đầu phiên sáng ngày 18/11/2020. VIC và BID là 2 mã tác động tiêu cực đến chỉ số, trong khi VNM và GVR ra sức nâng đỡ thị trường.

Sắc đỏ đang tạm thời chiếm ưu thế ở VN30 với 16 mã giảm, 9 mã tăng và 5 mã đứng giá. TCH và VIC dẫn đầu sắc đỏ với đà giảm trên 1%. SAB và VNM là 2 mã tăng mạnh nhất nhóm này với mức tiến trên 1%. Các mã còn lại của nhóm có mức biến động nhẹ đầu phiên.

Nhóm cổ phiếu ngành dệt may tiếp tục có phiên giao dịch khởi sắc. VGT hiện đang dẫn đầu với sắc xanh trên 8% và bỏ khá xa các mã còn lại trong ngành. TVT và MSH cùng tăng trên 1%, STK, TNG và GIL giao dịch quanh mức giá tham chiếu.

Ở nhóm ngành thủy sản, sắc xanh nhẹ hiện diện ở các mã VHC, ANV, MPC, ACL, FMC và IDI. Trong khi đó, CMX đang đứng giá, SJ1 giảm nhẹ dưới 1%.

VGS, CVT, POM và VIS là những mã hiện sắc tím ở nhóm ngành vật liệu xây dựng. ACC và NKG cùng tăng trên 5%, BCC xanh gần 3%. Các mã còn lại của ngành này có biên độ dao động 1% quanh mức tham chiếu.

(Tham khảo Vietstock)