Thị trường kỳ vọng về tương lai của vắc xin, dữ liệu bán lẻ lạc quan

Share on facebook
Share on telegram

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng vào thứ Sáu khi Pfizer cho biết họ có thể nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp ứng cử viên vắc xin COVID-19 của mình sớm nhất là vào tháng 11 và khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng trước.

Cổ phiếu PFE.N của nhà sản xuất dược phẩm này đã tăng 2,1% trong giao dịch tiền thị trường vì họ hy vọng sẽ cung cấp dữ liệu an toàn và hồ sơ để cấp phép cho vắc xin, mà họ đang phát triển với BioNTech SE 22UAy.F của Đức, ngay sau khi đạt được cột mốc an toàn trong lần thứ ba tuần của tháng mười một.

Cổ phiếu BNTX.O niêm yết tại Mỹ của BioNTech tăng 3,4%.

Jake Dollarhide, giám đốc điều hành tại LAAongbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết: “Thị trường giao dịch dựa trên hy vọng và lời hứa, và tin tức của Pfizer chỉ hỗ trợ thêm cho câu chuyện đó.

Dữ liệu mới nhất cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 9, mặc dù sự phục hồi từ cuộc suy thoái đang ở ngã ba đường khi tiền của chính phủ cạn kiệt và các ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng trên toàn quốc.

Giao dịch trên Phố Wall tuần này đã được dẫn dắt bởi tin tức về viện trợ liên bang nhiều hơn để giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình đang quay cuồng trước tác động của đại dịch COVID-19, với S&P 500 đang theo dõi mức tăng hàng tuần nhỏ nhất trong ba.

Các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa dường như không thể đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Tổng thống Donald Trump và người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden sẽ trở lại đường mòn tranh cử với các chuyến thăm đến ba bang chiến địa, một ngày sau khi hai ứng cử viên đụng độ từ xa trong cuộc đọ sức tại các tòa thị chính được truyền hình truyền hình.

Trong khi đó, sau một khởi đầu hỗn hợp cho mùa thu nhập quý thứ ba từ các công ty cho vay lớn ở Phố Wall, các nhà đầu tư sẽ xem xét kết quả từ Netflix Inc NFLX.O vào tuần tới, một trong những công ty lớn về công nghệ đã được hưởng lợi từ việc ở nhà. nhu cầu trong thời kỳ đại dịch.

Kỳ vọng của các nhà phân tích đối với thu nhập của các công ty thuộc S&P 500 đã cải thiện xuống mức giảm 18,8% so với mức dự báo giảm 25% ba tháng trước đó.

Schlumberger SLB.N giảm 1% sau khi nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu hàng đầu báo cáo khoản lỗ quý thứ ba liên tiếp.

Lúc 8:36 sáng theo giờ ET, Dow e-minis 1YMcv1 tăng 123 điểm, tương đương 0,43%, S&P 500 e-minis EScv1 tăng 12,75 điểm, tương đương 0,37% và Nasdaq 100 e-minis NQcv1 tăng 83,75 điểm, tương đương 0,71 %.

Boeing Co BA.N tăng 4% khi một báo cáo cho biết cơ quan quản lý hàng không châu Âu đã tuyên bố chiếc máy bay 737 MAX của hãng sản xuất đã đủ an toàn để bay trở lại.

Gilead Sciences Inc GILD.O trượt 0,9% khi một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới kết luận thuốc COVID-19 remdesivir của họ không giúp ích cho những bệnh nhân đã nhập viện. Công ty đã đặt câu hỏi về tính minh bạch của nghiên cứu.