Thị trường vàng có sự đảo chiều ngắn hạn hình chữ V

Share on facebook
Share on telegram

Tin tức giá vàng

Thị trường vàng tăng trong ngày thứ Tư (16/9) do Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố chính sách của mình, dự kiến Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhắc lại lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế từ cuộc khủng hoảng Covid-19

Tại thị trường Mỹ, vàng giao ngay giảm từ mức cao nhất 1973,16 USD/ounce kể từ ngày 2/9 kể từ ngày 2/9 xuống còn 1956,45 USD/ounce trong ngắn hạn, sau đó nhanh chóng bật lên từ mức thấp xuống dưới mốc 1970 USD / ounce một chút và sự đảo chiều ngắn hạn hình chữ V.

(Biểu đồ 30 phút của vàng hôm nay, nguồn: FX168)

David Meger, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Mọi người kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất thấp trong thời gian dài, và dữ liệu lạm phát sẽ vượt quá lãi suất mục tiêu 2%”.

Quyết định chính sách của Fed sẽ được công bố vào lúc 2 giờ chiều theo Giờ Miền Đông (2 giờ sáng theo giờ Bắc Kinh vào thứ Năm). Đây là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Fed thông qua lập trường dễ chịu hơn về lạm phát vào tháng trước. Sau khi chính sách được công bố, Chủ tịch Fed- ông Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã chậm lại trong tháng 8 và chỉ số bán lẻ quan trọng bất ngờ giảm, cho thấy sự phục hồi kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đã tác động lên thị trường.

Dữ liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố cho thấy tổng doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 8 tăng 0,6%, thấp hơn mức 1% dự kiến và 1,2% của giá trị trước đó, đây là tháng giảm thứ ba liên tiếp.

Chỉ số tiêu dùng ở Mỹ dường như chậm lại trong tháng 8, khi hàng triệu người Mỹ gia hạn trợ cấp thất nghiệp và bị cắt giảm, điều này càng chứng tỏ sự phục hồi kinh tế từ cuộc suy thoái COVID-19 đang chững lại.

Cơ quan nhận xét rằng dữ liệu tháng 8 là đáng thất vọng. Mỗi số liệu đều thấp hơn dự kiến, điều này thật đáng ngạc nhiên nhưng nó không phải là một cú sốc lớn, xét cho cùng, trợ cấp thất nghiệp tăng vào tháng trước đã hết hạn và doanh số bán hàng theo giá danh nghĩa đã vượt quá số lượng trước khi dịch.  Vì vậy, so với vài tháng trước, tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng chậm lại rõ ràng cũng có thể thấy rõ.

Điều này đặc biệt đáng lo ngại vào thời điểm hiện tại, khi tăng trưởng việc làm chậm lại trong tháng 8 và số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới vẫn ở mức cao vào đầu tháng 9. Đồng thời, lĩnh vực sản xuất cũng đang cho thấy sự yếu kém, với sản lượng chậm lại trong tháng trước. Vòng đàm phán dự luật kích thích kinh tế mới của Mỹ vẫn đang đi vào bế tắc.

Ông Meger nói, “Dữ liệu kinh tế yếu kém hỗ trợ quan điểm rằng Fed sẽ duy trì các chính sách thích ứng và Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra một biện pháp kích thích khác,  đây là những nhân tố chính hỗ trợ giá vàng.”

Lãi suất Mỹ giảm có xu hướng gây áp lực lên lợi tức Kho bạc Mỹ và tỷ giá USD, làm tăng sức hấp dẫn của vàng không sinh lợi.

TD Securities cho biết trong một báo cáo, “Thị trường kim loại quý đang chờ đợi những trở ngại mới nhất, chờ đợi một làn sóng tăng mới bị loại bỏ. Các quan chức sẽ gửi một tín hiệu ôn hòa thông qua các từ ngữ về nới lỏng định lượng, gia hạn ma trận điểm đến năm 2023 và cuộc họp báo của chủ tịch.”