Giám đốc quỹ ByteTree: Giá vàng dự kiến sẽ tăng lên 7.000 USD

Share on facebook
Share on telegram

Tin tức giá vàng

Tin tức giá vàng – Khi giá vàng giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng là 1.900 USD, thị trường vàng đang đối mặt với một số áp lực bán ra đáng kể; tuy nhiên, theo chuyên gia này vàng hiện vẫn cao hơn giá trị hợp lý và mức phí bảo hiểm là đáng kể.

Charlie Morris, Giám đốc đầu tư của ByteTree Asset Management, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News bên lề Diễn đàn Vàng Denver rằng ông hiện tin rằng giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1.600 USD.

Ông giải thích rằng khi giá vàng dao động quanh mức 1.900 USD, phần bù giao dịch thị trường là khoảng 15%, mức định giá phù hợp với các yếu tố cơ bản thúc đẩy sự gia tăng của kim loại quý. Tuy nhiên, ông cho rằng thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá.

“Có một khoản phí đầu cơ cao hơn 15%, đó không phải là vấn đề lớn. 50% là rất cao”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi trước một chút trên thị trường vàng, nhưng chúng tôi đã hoàn toàn đúng khi làm như vậy, bởi vì các nguyên tắc cơ bản và tình hình hiện tại rất mạnh mẽ.”

Trong một bài báo viết cho Hiệp hội Thị trường vàng thỏi London (London Bullion Market Association) vào tháng 5 năm nay, Morris đã đưa ra lý do giá vàng sẽ tăng lên 7.000 USD trong 10 năm tới. Ông cho biết trong vài tháng qua, ông chưa thấy điều gì có thể thay đổi mục tiêu giá dài hạn của mình.

Ông nói thêm rằng lãi suất thấp cùng với áp lực lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên.

“Khung này có ý nghĩa bởi vì nếu lãi suất thực tiếp tục giảm, kỳ vọng lạm phát dài hạn của chúng tôi là 4% và kỳ vọng lạm phát trong 10 năm tới là 50%. (Phần bù đầu cơ cho vàng) dao động từ 15% đến, chẳng hạn như, 50%, bạn cộng những thứ này lại với nhau và bạn có lý do hợp lý cho mức 7.000 USD/ounce”.

Ngoài vàng, Morris ‘ByteTree cũng đầu tư vào tiền điện tử. Morris nói rằng mặc dù nhiều nhà đầu tư cho rằng hai khoản đầu tư này mâu thuẫn với nhau nhưng ông tin rằng mối quan hệ thật sự là bổ sung cho nhau. Ông nói thêm rằng cả hai đồng tiền đều là một kho lưu trữ giá trị, bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự mất giá của đấu thầu hợp pháp.

“Rõ ràng, Bitcoin được hưởng lợi từ tâm lý rủi ro và vàng được hưởng lợi từ tâm lý ngại rủi ro. “Kết hợp lại, bạn có được sự đa dạng hóa”.