Biến động nghiêm trọng sắp tới, vàng có thể tạo ra cú sốc lớn 400 USD

Share on facebook
Share on telegram

Tin vàng – Biến động nghiêm trọng sắp tới đối với giá vàng

Tin vàng – Đừng mong đợi sự biến động của thị trường vàng sẽ biến mất trong ngắn hạn – Lời cảnh báo của một nhà chiến lược thị trường, chuyên gia này dự đoán rằng khi bất ổn tiếp tục chi phối thị trường tài chính, vàng sẽ được giao dịch trong một phạm vi đáng kể trước năm 2021.

Giám đốc Đầu tư của Invesco Kristina Hooper cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News gần đây rằng bà hy vọng giá vàng sẽ được giao dịch trong một biên độ khá rộng, với mức hỗ trợ khoảng 1.800 USD/ounce và kháng cự 2.200 USD/ounce.

Khi Hooper đưa ra nhận xét trên, vàng đang cố gắng tìm đường và giá vàng hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1.900 USD. Dù Hooper cho biết bà tin rằng giá vàng có tiềm năng tăng nhưng thị trường vẫn cần chất xúc tác để đẩy giá vàng lên cao hơn. Về những yếu tố nào sẽ đẩy giá vàng trở lại mức cao kỷ lục, bà Hooper cho biết bà sẽ theo dõi kết quả bầu cử khá chặt chẽ.

Mặc dù ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn đầu các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Hooper cho rằng không thể bỏ qua khả năng ứng cử viên Đảng Cộng hòa Trump tái đắc cử. Hooper nói thêm rằng bất kể ai thắng, các nhà đầu tư nên mong đợi rằng kết quả sẽ gây tranh cãi, điều này sẽ dẫn đến sự bất ổn chính trị và giá vàng cao hơn.

Hooper cũng nói rằng Trump có thể là ứng cử viên vàng tốt nhất vì chiến thắng của ông sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn địa chính trị hơn nữa.

Bà nói: “Donald Trump chiến thắng nhìn chung có lợi hơn đối với vàng vì tính khó đoán của ông ấy, đặc biệt trong việc tạo ra rủi ro địa chính trị. Nhưng điều này không có nghĩa là ông Biden sẽ khiến giá vàng giảm mạnh. Tôi chỉ không nghĩ rằng anh ấy có thể cung cấp nhiều chất xúc tác để đẩy giá vàng lên cao hơn”.

Hướng tới cuộc tổng tuyển cử, bà Hooper cho biết dù không kỳ vọng giá vàng sẽ giảm mạnh nhưng nếu không có lực mua trú ẩn an toàn mạnh, có thể giá vàng sẽ khó nắm bắt được hướng đi.

Trong tương lai, mặc dù chính phủ dự kiến sẽ thông qua kế hoạch viện trợ mới trước cuối năm nay, nhưng Hooper cho rằng ít nhất cho đến mùa hè năm 2021, Covid-19 được kiểm soát phần nào, nền kinh tế Mỹ sẽ chỉ có mức tăng trưởng nhỏ.

Bà nói: “Hai yếu tố tích cực hiện nay là tăng trưởng việc làm và cải thiện hoạt động kinh tế đã được tiêu hóa. Vì vậy, chúng tôi phải giữ nó ở mức bình thường trong một khoảng thời gian.”

Hooper cho rằng môi trường tăng trưởng kinh tế yếu sẽ khiến áp lực lạm phát ở mức vừa phải, có nghĩa là lãi suất thực có thể không thấp hơn nhiều so với mức hiện tại.

Hooper nói rằng ngay cả với các biện pháp kích thích mới, nền kinh tế Mỹ toàn cầu sẽ không phục hồi đáng kể cho đến khi vắc-xin Covid-19 mới xuất hiện. Một số quan chức y tế cho biết vắc-xin này sẽ không được phổ biến rộng rãi cho đến mùa hè năm sau.

Tuy nhiên, một khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu cải thiện, các nhà đầu tư nên bắt đầu chú ý đến những lo ngại về lạm phát, nó sẽ trở thành một yếu tố quan trọng đối với vàng.