Triển vọng thị trường vàng: Giá có thể giảm thêm 200 USD

Share on facebook
Share on telegram

Tin tức giá vàng

Tin tức giá vàng – Giá vàng đóng cửa tuần này giảm 5% và giá giao dịch của nó thấp hơn rất nhiều so với 1.900 USD / ounce. Tuần tới, các nhà phân tích sẽ xem xét kỹ hơn khía cạnh kỹ thuật để xem liệu đợt bán mạnh này đã kết thúc hay chưa.

Suki Cooper, một nhà phân tích kim loại quý tại Ngân hàng Standard Chartered, cho rằng nếu giá vàng không tìm được ngưỡng hỗ trợ vững chắc gần 1.840 USD vào tuần tới, giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD trước khi đà giảm kết thúc.

“Vàng đã bị bán tháo, rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.950 USD/ounce và kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần 1.840 USD ounce. Nếu giá giảm xuống dưới mức kỹ thuật này, ngưỡng hỗ trợ sẽ chạm mức thấp 1.760 USD/ounce vào đầu tháng Bảy sẽ xuất hiện là giá vàng tiếp cận vùng quá bán,.”ông giải thích.

Peter Hug, người đứng đầu bộ phận giao dịch toàn cầu tại Kitco Metals, nói rằng sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ, Covid-19 và sự phục hồi kinh tế đang thúc đẩy các nhà đầu tư rút tiền trước cuộc bầu cử, gây ra những biến động dữ dội trên tất cả các thị trường.

Ông nói: “Tôi nghĩ các nhà đầu tư nói chung ngày càng trở nên lo lắng hơn. Với cuộc tổng tuyển cử đang đến gần và khả năng cao xảy ra làn sóng COVID-19 thứ hai, thị trường chứng khoán đang chịu áp lực, nó sẽ là một mớ hỗn độn”, Hug chỉ ra .

Hug chỉ ra rằng nhiều nhà đầu tư đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ trên thị trường chứng khoán và kim loại quý. “Khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, phản ứng tự nhiên là lấy tiền ra khỏi bàn và đổi nó thành tiền mặt.”

Tiền mặt cung cấp cho các nhà đầu tư một lợi thế lớn để tham gia thị trường ở mức thấp hơn hoặc có một số dự trữ tiền mặt khi mọi thứ bắt đầu bán tháo. Hug giải thích: “Đây là lý do tại sao bạn thấy tâm lý của cộng đồng đầu tư dịu lại, bởi vì mọi người phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ vào các tài sản có tính thanh khoản cao như tiền mặt.”

Hug cho rằng giá vàng dường như đang hình thành hỗ trợ mạnh ở mức 1.850 USD/ounce. Nhưng nếu mức này bị phá vỡ thì ngưỡng 1.820 USD có thể là mức hỗ trợ tiếp theo. Mặt khác, mức kháng cự ban đầu là 1.875 USD và sau đó là 1.900 USD. Hug nói: “Chúng tôi có thể kiểm tra 1.900 USD nếu thị trường chứng khoán ổn định hoặc tăng cao hơn.

Hãy chú ý đến đồng USD

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao tại LaSalle Futures Group, cho biết đồng USD là chất xúc tác chính khiến giá vàng giảm trong tuần này.

Ông nói, “Xu hướng của đồng USDlà chìa khóa và đồng USD sẽ tiếp tục tăng. Giá vàng đang ở mức trung bình động 100 ngày. Tôi nghĩ đây là mức hỗ trợ.”

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures, chỉ ra rằng tuần tới sẽ mở ra cơ hội mua tốt.

“Đồng USD là thứ gì đó đã xảy ra ngay từ đầu. Điều này đã trở thành một đợt bán tháo an toàn trên thị trường và bây giờ bạn đang tiến gần hơn đến cơ hội mua. Chúng tôi đang tiến gần đến đáy và đối với những người nghĩ rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội ngay từ đầu, điều này sẽ là một khởi đầu tốt. Điều quan trọng nhất trong tuần tới sẽ là các vấn đề kỹ thuật. “

Tuy nhiên, Hug cho rằng việc gác lại tất cả những biến động ngắn hạn liên quan đến bầu cử Mỹ, tình hình vĩ mô đang rất thuận lợi cho vàng. Ông nói: “Ngay cả khi giá vàng giảm 200 USD, điều đó không có nghĩa là xu hướng tăng giá đã kết thúc. “Nếu chúng tôi kết thúc cuộc bầu cử một cách hợp lý và bình thường, Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức 0 cho đến năm 2023, và các ngân hàng châu Âu sẽ bơm thêm thanh khoản, thì tôi sẽ lạc quan về kim loại.”