Trung Quốc sửa đổi luật để tăng cường bảo vệ trẻ vị thành niên trực tuyến

Share on facebook
Share on telegram

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã đưa tin vào cuối ngày thứ Bảy rằng Trung Quốc đã sửa đổi luật để tăng cường bảo vệ người dưới 18 tuổi trực tuyến, buộc các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ internet phải hành động khi cần thiết.

Các luật sửa đổi, được Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân Toàn quốc bỏ phiếu thông qua vào thứ Bảy và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm sau, nêu rõ các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ internet “không được cung cấp các sản phẩm và dịch vụ gây nghiện cho trẻ vị thành niên“, Tân Hoa xã đưa tin.

Hãng tin cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến bao gồm chơi game, phát trực tiếp, video và mạng xã hội phải thiết lập “các chức năng tương ứng” như giới hạn thời gian và mức tiêu thụ cho trẻ vị thành niên.

Các nhà cung cấp dịch vụ phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn đe dọa trực tuyến và cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vị thành niên bị đe dọa trực tuyến có quyền thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ để xóa, chặn hoặc ngắt kết nối liên kết.

Luật sửa đổi cũng buộc các trường mẫu giáo và trường học phải báo cáo hành vi quấy rối và tấn công tình dục trẻ vị thành niên cho cơ quan công an và cơ quan giáo dục.