Trung Quốc thông báo thu hồi gần 50.000 xe Tesla nhập khẩu

Share on facebook
Share on telegram

Tesla đang thu hồi 48.442 xe điện Model S và Model X, được sản xuất tại Mỹ và bán cho khách hàng Trung Quốc. Những mẫu xe này luôn tiềm ẩn các lỗi hỏng hóc và rủi ro về hệ thống treo trước và sau không an toàn. Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc đã công bố các biện pháp thu hồi vào tối thứ Năm.

Trang tin công nghiệp ô tô Trung Quốc Gasgoo đưa tin, phạm vi thu hồi là 29.193 mẫu Model S và Model X nhập khẩu được sản xuất trong khoảng thời gian từ 17/9/2013 đến 16/8/2017 và từ 17/9/2013. 19.249 mẫu Model S nhập khẩu được sản xuất. Được biết, vào ngày 15/10/2018, việc sản xuất những chiếc xe này đã được hoàn thành tại nhà máy Fremont của Tesla ở California.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã yêu cầu Tesla thay thế các thiết bị kết nối phía sau của hệ thống treo trước và các thiết bị kết nối phía trên của hệ thống treo theo cách cải tiến cho tất cả các xe bị thu hồi mà chủ xe không phải trả bất kỳ khoản phí nào. .

Vào năm 2016, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã tự bảo vệ mình để tránh những lời phàn nàn về việc Model S của Mỹ có khả năng bị đình chỉ không an toàn. Vào thời điểm đó, Musk đã thông báo trên Twitter và blog của công ty rằng NHTSA “đã phát hiện ra rằng không có nguy cơ an toàn nào trong việc tạm dừng Model S và chúng tôi không cần cung cấp dữ liệu về vấn đề này nữa.”

Trước quyết định thu hồi của cơ quan quản lý Trung Quốc, Tesla và NHTSA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tại Trung Quốc, đây là lần thứ 4 Tesla thu hồi ô tô xuất khẩu từ Mỹ. Các biện pháp thu hồi trước đây tại thị trường Trung Quốc liên quan đến việc thay thế các túi khí bị lỗi do Takata sản xuất và sửa chữa hoặc ngăn ngừa các vấn đề.

Tesla gần đây đã bắt đầu xuất khẩu một số Model 3 do Trung Quốc sản xuất sang châu Âu, nhưng do bị thu hồi, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm nhẹ trong ngày hôm nay.