USD/CNH phục hồi từ mức thấp nhất 27 tháng để lấy lại 6,6500

Share on facebook
Share on telegram

Xu hướng USD/CNH

  • USD/CNH thăm dò mức cao nhất trong ngày, trên 0,6550.
  • Sự lạc quan của thị trường mất dần trong bối cảnh những thách thức mới từ Covid-19, địa chính trị và Brexit “mềm”.
  • Theo Reuters, Trung Quốc và Mỹ có sự khác biệt trong cách phản ứng với đại dịch.
  • Các tiêu đề rủi ro sẽ là chìa khóa quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

USD/CNH đưa giá thầu lên gần 6.6560 vào đầu ngày thứ Năm, với mức cao nhất đạt 6.6593. Trước đó, cặp tiền đã xuống vị trí thấp nhất kể từ cuối năm 2018, sau sự suy yếu rộng rãi của đồng Đô la Mỹ (được hỗ trợ bởi tâm trạng thích rủi ro của thị trường). Mặc dù vậy, các tiêu đề gần đây cho thấy thị trường vẫn đang lo ngại về căng thẳng địa chính trị, kích thích kinh tế và đại dịch Covid-19.

Bản cập nhật tình hình mới nhất cho thấy, hơn 50% các bang của Mỹ đều ghi nhận thêm trường hợp mới hàng tháng. Ngoài ra, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết, Iran và Nga gần đây cũng đang can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử tháng 11.

Những lo ngại rằng Trung Quốc sẽ có ưu thế hơn Mỹ trong tương lai đang gây ra thêm lo lắng cho các nhà giao dịch, vì hầu hết họ luôn coi Mỹ là “quốc gia lãnh đạo toàn cầu”. Reuters cho biết: “Mỹ và Trung Quốc đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid-19 theo những cách rất khác nhau. Chính sự khác biệt đó đang định hình lại cuộc chiến toàn cầu giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới”.

Trong khi rủi ro giảm giá kéo cổ phiếu tương lai Mỹ và cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương đi xuống, chỉ số USD (DXY) đã bù đắp được những tổn thất của ngày hôm trước, từ mức thấp nhất trong 7 tuần. Kết quả là hầu hết các loại tiền tệ được ghép nối với đồng bạc xanh đều chứng kiến ​​sự biến động trong các chỉ báo.

Điều đáng nói là những kỳ vọng về sự phục hồi của Trung Quốc gia tăng một cách tỷ lệ mới cho mối quan hệ Trung-Mỹ nếu Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. Như được dự đoán rộng rãi, điều này sẽ tạo ra tâm lý lạc quan rộng rãi trên toàn thị trường châu Á.

Bản tin kinh tế hôm nay không có nhiều dữ liệu và các sự kiện lớn; do đó các nhà giao dịch toàn cầu chỉ có thể chờ đợi thêm những manh mối mới. Các cập nhật liên quan đến gói viện trợ của Mỹ, Covid-19 và địa chính trị sẽ là chìa khóa cần nắm bắt.

Phân tích kỹ thuật

Trừ khi USD/CNH phá vỡ thành công đường xu hướng giảm 5 tuần (hiện ở mức 6,6450) phe bò có thể nhắm đến mức thấp nhất ngày 09,10 – gần 6,6785.

Các mức quan trọng

Nguồn FXStreet.