WTI chiến đấu với ngưỡng 42 trong bối cảnh không gian dự trữ dầu tại Mỹ ngày một được lấp đầy

Share on facebook
Share on telegram
Hợp đồng tương lai WTI tại sàn NYMEX đang đấu tranh để quay về mức 42 đô la, phục hồi sau sự đảo ngược tạm thời vào thứ Năm từ mức cao nhất trong nhiều ngày là 42,68 đô la.

Bất chấp đà tăng mới, phe bò đang gặp khó khăn trong việc mở rộng quyền kiểm soát trong bối cảnh sự quan tâm đối các tài sản rủi ro giảm, khi đối mặt với rủi ro leo thang của Covid-19 ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu và phản ứng trước khủng hoảng của Fed.

Những hy vọng mới về việc nối lại các cuộc đàm phán kích thích tài khóa của Mỹ đã bị cuốn trôi bởi lời kêu gọi của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin về việc cắt bỏ chương trình tài trợ khẩn cấp của Fed. Chương trình đã được đưa ra vào tháng 3 để giúp chèo lái nền kinh tế khỏi cơn đại dịch.

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu suy giảm có thể sẽ đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu mỏ, giữ nguyên áp lực giảm giá đối với “vàng đen”. Hơn nữa, nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng cũng làm giảm tâm lý xung quanh thị trường dầu, làm tăng thêm sự bi quan. Wood Mackenzie báo cáo rằng kho chứa dầu của Mỹ một lần nữa sắp đạt đến công suất. Hàng tồn kho tại Cushing chỉ đạt hơn 80% công suất, với sự nghi ngờ về nhu cầu dầu phục hồi trong bối cảnh các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Tuy nhiên, bên mua vẫn hy vọng trước cuộc họp của OPEC và các đồng minh (OPEC +) dự kiến ​​vào ngày 30/11 và 1/12. Liên minh dự kiến ​​sẽ thảo luận về chính sách sản lượng một lần nữa sau khi trì hoãn việc tăng sản lượng dầu ba tháng tại cuộc họp tuần trước.

Phân tích kỹ thuật WTI

“WTI Crude hỗ trợ tốt nhất tại 4120/4085. Hãy thử kéo dài với các điểm dừng dưới 4060. Phá vỡ mục tiêu thấp hơn 4010/00 sau đó gặp cơ hội mua ở 3955/35, với các điểm dừng dưới 3900. Một lần nữa phá vỡ mức 3935/55 – hoạt động như kháng cự với mục tiêu 3890/80, và sau đó là 3845/35. Mức kháng cự nhỏ tại 4160/70 nhưng vị trí trên 4200 tìm kiếm mức cao nhất của ngày hôm qua là 4240/45, sau đó kiểm tra lại mức kháng cự nhỏ ở mức đỉnh của tuần trước là 4290/4305”, Jason Sen tại DayTradeIdeas lưu ý.

Tình hình dầu dự trữ của Mỹ căng thẳng trở lại khi không gian ngày một bị lấp đầy hơn

Theo Bloomberg, các bể chứa dầu của Mỹ đang đầy trở lại trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng và mức gần đạt được sau khi giá dầu giảm vào tháng Tư, theo Bloomberg.

Dự trữ tại Cushing, Oklahoma, điểm giao hàng cho hợp đồng tương lai West Texas Intermediate (WTI), đứng ở mức 61,6 triệu thùng vào ngày 13/11, tương đương khoảng 81% công suất so với 65,43 triệu thùng trong tháng 5, dữ liệu chính phủ Mỹ công bố gần đây cho thấy. Sự gia tăng mới nhất của hàng tồn kho có thể là do điều kiện nhu cầu chậm chạp và các nhà máy lọc dầu đang bảo trì theo mùa. Làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 đang gia tăng trên khắp nước Mỹ và có nguy cơ làm trật bánh phục hồi kinh tế.

Dầu thô WTI hiện đang giao dịch ở mức 41,83 USD/thùng. OPEC + dự kiến ​​sẽ trì hoãn kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 1/2021 từ 3 đến 6 tháng trước nhằm đối phó với Covid-19.